Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Hoạt động Hội đồng nhân dânThứ 4, Ngày 18/05/2016, 14:20

Viện Kiểm sát nhân dân quận tuyên truyền về bầu cử và hình ảnh cán bộ ngành Kiểm sát tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận nhiệm kỳ 2016 – 2021 (18/05/2016)

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là sự kiện quan trọng của đất nước, là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân, là cơ hội để Nhân dân trực tiếp tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân và vì dân.

Trong những năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân quận Phú Nhuận đã triển khai nhiều biện pháp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành; tập trung quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, nghị quyết của Quốc hội; chỉ thị công tác hàng năm của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và đạt được nhiều kết quả tích cực trong các mặt công tác: việc khởi tố, truy tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đảm bảo đúng pháp luật, không có trường hợp bị oan, nhiều vụ án lớn, phức tạp đã được truy tố, xét xử kịp thời, đáp ứng yêu cầu chính trị tại địa phương. Qua kiểm sát các hoạt động tư pháp, đơn vị đã ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị đối với các cơ quan tiến hành tố tụng, yêu cầu khắc phục vi phạm; nâng cao công tác phòng ngừa, đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của các cơ quan tư pháp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Vừa qua, được sự giới thiệu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và sự tín nhiệm của tập thể cán bộ nơi đang công tác, đồng chí Quách Thanh Giang đã tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 12 phường 13, quận Phú Nhuận. Đây là niềm vinh dự cho cá nhân đồng chí và cũng là niềm vui chung của ngành Kiểm sát nhân dân quận Phú Nhuận, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao trước Đảng, trước Ngành, trước cử tri trong quận.

 

Là một ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân quận, đồng thời với cương vị, trách nhiệm là Quận ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận, đồng chí đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của một ứng cử viên Hội đồng nhân dân quận, cụ thể tối ngày 08/5/2016, đồng chí đã tiếp xúc với cử tri phường 13, quận Phú Nhuận. Tại buổi tiếp xúc, đồng chí đã trình bày Chương trình hành động của mình trước cử tri với các nội dung và giải pháp tổ chức thực hiện cụ thể. Trong đó, nhấn mạnh một số nội dung quan trọng cần tập trung thực hiện như: giải quyết nhanh chóng, đúng quy định pháp luật các khiếu nại, tố cáo; chỉ đạo, kiểm sát chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ điều tra khám phá án, góp phần giữ vững ổn định tình hình chính trị, an toàn trật tự xã hội tại địa phương, đảm bảo cho người dân có một môi trường sống an toàn, thuận lợi; góp phần xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Phú Nhuận lần thứ XI đã đề ra.

 

Trong thời gian tới, Viện Kiểm sát nhân dân quận sẽ tiếp tục tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng thời quán triệt toàn thể cán bộ, công chức thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ trong công tác bầu cử, để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân./.

Quốc Bình - VSK


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận