Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Hoạt động Hội đồng nhân dânThứ 6, Ngày 24/03/2017, 15:45

Hội đồng nhân dân quận tiếp Đoàn Khảo sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố về hoạt động của Hội đồng nhân dân quận, phường từ đầu nhiệm kỳ đến nay (24/03/2017)

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-HĐND-VP ngày 17/02/2017 của Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố về tổ chức khảo sát hoạt động Hội đồng nhân dân quận, huyện, phường, xã, thị trấn, chiều ngày 23/3/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân quận Phú Nhuận và 15 phường đã có buổi làm việc tiếp Đoàn Khảo sát của HĐND thành phố do Ông Phạm Đức Hải, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn.

Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, tổng số đại biểu HĐND quận được bầu là 40 đại biểu (số đại biểu hoạt động chuyên trách là 4 đại biểu); tổng số đại biểu HĐND 15 phường được bầu là 384 đại biểu (mỗi phường có 1 đại biểu hoạt động chuyên trách). Sau hơn 9 tháng hoạt động, HĐND quận, phường đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật; đã xem xét, quyết định nhiều chủ trương, giải pháp trên các lĩnh vực, vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của quận nhà. Các Nghị quyết của HĐND quận, phường đã đáp ứng được yêu cầu; cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Thông qua các hoạt động giám sát, đã phát hiện và kiến nghị kịp thời những vấn đề trong quá trình quản lý, điều hành các mặt của đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND quận, phường tích cực tham gia các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND.

Sau phần báo cáo, trao đổi về tình hình tổ chức, kết quả hoạt động của HĐND quận và 15 phường của Thường trực HĐND quận, phường với Đoàn khảo sát, Ông Trịnh Xuân Thiều - Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cũng đã thẳng thắn nhìn nhận, bên cạnh những thuận lợi mang lại kết quả khả quan bước đầu sau qua trình hoạt động, HĐND quận và 15 phường vẫn còn một số khó khăn cần tập trung khắc phục trong thời gian tới, cụ thể, đại biểu HĐND các phường với cơ cấu, thành phần đa dạng, do đó vẫn cần nhiều nỗ lực để HĐND phường hoạt động một cách thống nhất, đồng bộ, hiệu quả. Hai Ban của HĐND phường cũng cần tăng cường công tác giám sát, khảo sát, chú trọng đến các vấn đề phát sinh gắn liền với đời sống nhân dân địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Phạm Đức Hải, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những kết quả khả quan, những nỗ lực, tập trung của HĐND quận và 15 phường trong thời gian vừa qua; đồng thời ủng hộ mô hình Đại biểu Hội đồng nhân dân tham gia sinh hoạt định kỳ với khu phố, tổ dân phố để kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân và các vấn đề phát sinh trong khu dân cư để kịp thời kiến nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bên cạnh đó, Ông cũng đề nghị HĐND quận và 15 phường tiếp tục phát huy vai trò, xác định rõ chức trách và nhiệm vụ của mỗi Đại biểu HĐND với cử tri, với nhân dân; tăng cường công tác giám sát, tiếp công dân; đại biểu khi tiếp xúc cử tri, phấn đấu 100% các ý kiến phản ánh của nhân dân đều được các cơ quan chức năng trả lời thỏa đáng./.

Như Ý


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận