Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Hoạt động Hội đồng nhân dânThứ 6, Ngày 26/10/2018, 09:30

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Người đứng đầu chính quyền với Nhân dân phường 5 (26/10/2018)

 Thực hiện theo Quyết định số 935-QĐ/TU ngày 28/4/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, người đứng đầu chính quyền các cấp với Nhân dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. 

Vào lúc 19g00 ngày 25/10/2018, đ/c Trịnh Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và đ/c Nguyễn Thị Ngọc Điệp – ĐUV, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch MTTQ phường đã chủ trì Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân trên địa bàn phường 5 với chủ đề: “Người dân phường 5 không xả rác ra đường vì Thành phố sạch và giảm ngập nước, góp phần xây dựng phường văn minh – mỹ quan đô thị”. Đến dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc,  các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, cấp ủy, ban điều hành, ban công tác mặt trận 5 khu phố và Nhân dân phường 5.

 

Chủ trì hội nghị trao đổi ý kiến với người dân

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc, đối thoại đã có 35 lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường về thực trạng rác thải tại khu dân cư như: nhiều đơn vị thu gom rác ở khu dân cư không thu gom một số vật dụng hư hỏng của các hộ gia đình vì đây không phải là rác sinh hoạt. Không đồng thuận việc trả thêm phí để thu gom các loại rác này, nhiều người dân “lén” vất ở những nơi vắng, hoặc vứt đại ra hẻm, đường và nơi đó trở thành bãi rác tự phát, như thế, rác làm tắc nghẽn cống thoát nước. Mặt khác, ý thức người dân về bảo vệ môi trường chưa tốt, nhiều hộ không để rác đúng nơi quy định, để chó thả rong, phóng uế… 

Từ đó, Nhân dân cùng hiến kế với Chính quyền cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tránh các vấn đề xả rác ra nơi công cộng bằng cách viết khẩu hiệu, bảng tuyên truyền treo ở khắp mọi nơi, tăng thêm số lượng thùng rác ở những nơi công cộng, khu vui chơi Nguyễn Văn Đậu, tuyến đường ray xe lửa,... Phối hợp cùng Nhà trường giáo dục học sinh ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh cá nhân, để vật dụng ngăn nắp, bỏ rác vào thùng; tiến đến vận động người dân thực hiện phân loại rác tại nguồn… Hơn hết cần có biện pháp chế tài, xử phạt mạnh hành vi vi phạm nhằm răn đe những người dân thiếu ý thức. Do vậy, để có căn cứ xử lý vi phạm, Phường cần tiến hành lắp đặt thêm hệ thống camera tại các tuyến đường, tuyến hẻm. Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo phường đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân.

Đại diện hộ dân phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại,  đồng chí Trịnh Thị Thủy cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với Chính quyền phường. Đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đề nghị người dân hưởng ứng cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” nhằm giảm thiểu tình trạng làm mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, tắc hệ thống thoát nước, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân và mỹ quan đô thị của thành phố nói chung và quận, phường nói riêng. Mặt khác, Chính quyền phường sẽ có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan trả lời cụ thể từng vấn đề để thông tin lại Nhân dân trên địa bàn phường./.

                                                                                                               Mỹ Luôn

 Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận