Hoạt động Hội đồng nhân dânThứ 7, Ngày 25/07/2020, 07:30

QUẬN PHÚ NHUẬN CÓ 04 TÂN ỦY VIÊN ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN (25/07/2020)

Ngày 24/7, Hội đồng nhân dân quận Phú Nhuận khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 10. Tham dự kỳ họp, có ông Trịnh Xuân Thiều - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận;ông Phạm Hồng Sơn - Bí thư Quận ủy;ông Huỳnh Đăng Linh - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố; bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận và bà Trần Trọng Kim - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận.

Trên thềm tổ chức Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỳ họp là dịp để các đại biểu Hội đồng nhân dân và các cơ quan, ban ngành quận đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng năm 2020 nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI đã đề ra và hưởng ứng, thực hiện đạt kết quả tốt đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp mà Thành ủy phát động.Ông Phạm Hồng Sơn - Bí thư Quận ủy đánh giá: “Trong 6 tháng năm 2020, Hội đồng nhân dân đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng - an ninh quận Phú Nhuận; trong đó, công tác giám sát đã thể hiện vai trò sâu sát, trách nhiệm, làm rõ những hạn chế, khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước, qua đó giúp Ủy ban nhân dân quận, phường, các cơ quan, ban ngành của quận nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn. Đặc biệt là Thường trực Hội đồng nhân dân quận đã chủ động, kịp thời giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) trên địa bàn quận.”

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân quận đã nghe Ủy ban nhân dân quận báo cáo về kết quả phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020; tình hình quyết toán, thu chi ngân sách quận; kết quả năm học 2019 - 2020 và kế hoạch khai giảng năm học 2020 - 2021; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận thông báo về kết quả tham gia xây dựng chính quyền... Đặc biệt, Hội đồng nhân dân quận đã thông qua Đề án “Xây dựng đô thị thông minh tại quận Phú Nhuận giai đoạn 2021 - 2025” nhằmtăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hành chính Nhà nước trên cơ sở khai thác hiệu quả những thành tựu, tiến bộ về khoa học - kỹ thật để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội; qua đóngười dân vừa là người thụ hưởng, cũng là người tham gia đóng góp, xây dựng, phát triển các dịch vụ hành chính công thông minh, tiện lợi.

Trong phiên thảo luận, có 30 đại biểu tham gia phát biểu với 50 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực văn hóa xã hội, đầu tư xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông và cải cách hành chính. Trong đó, nhiều đại biểu quan tâm đến tiến độ giải ngân các công trình trên địa bàn quận; việc đảm bảo vệ sinh, môi trường và mỹ quan đô thị, vận động người dân thực hiện phân loại rác tại nguồn, không xả rác ra đường và kênh rạch; tình trạng chó thả rông, không rọ mõm gây bức xúc trong nhân dân cần có sự hỗ trợ từ ngành thú y thành phố; việc sáp nhập 04 phường trên địa bàn và giảm cán bộ không chuyên trách ở phường; công tác rà soát, chăm lo, hỗ trợ cho các trường hợp gặp khó khăn do dịch Covid-19, đồng thời kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố mở rộng phạm vi các diện được hỗ trợ phù hợp hơn nhằm nhanh chóng giúp người dân vượt qua khó khăn, tiếp tục sản xuất, kinh doanh...
Cũng trong kỳ họp lần thứ 10, Hội đồng nhân dân quận đã miễn nhiệm 04 ủy viên Ủy ban nhân dân do chuyển công tác và nghỉ hưu theo chế độ bảo hiểm xã hội; đồng thời thực hiện bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân đối với các ông bà: ông Nguyễn Thế Phong - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận; ông Nguyễn Tuấn Kiệt - Trưởng Công an quận; bà Hồ Thanh Lý - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyến Tấn Trọng - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin. Thay mặt các tân ủy viên Ủy ban nhân dân, ông Nguyễn Thế Phong cho biết được bầu vào vai trò ủy viên Ủy ban nhân dân là vinh dự rất lớn và các ủy viên Ủy ban nhân dân sẽ nỗ lực hoàn thành tốt các chức trách nhiệm vụ được giao,hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tham gia xây dựng quận Phú Nhuận có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Ngoài ra, kỳ họp cũng miễn nhiệm và chấp nhận cho thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân quận đối với ông Trịnh Xuân Thiều - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận do nghỉ hưu theo chế độ; cho thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân quận đối với ông Quách Thanh Giang - nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận do chuyển công tác.
Sau một ngày làm việc trách nhiệm và hiệu quả, kỳ họp lần thứ 10 của Hội đồng nhân dân quận Phú Nhuận khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp./.

Đăng Quang