Hoạt động Hội đồng nhân dânThứ 4, Ngày 29/07/2020, 16:00

Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND phường 5 quận Phú Nhuận khóa X nhiệm kỳ 2016 – 2021 (29/07/2020)

Sáng 28/7/2020, HĐND phường 5 khai mạc kỳ họp thứ 14, HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trường Nam – Bí thư Đảng ủy; cùng tham dự kỳ họp với 21 vị đại biểu HĐND phường có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng các tổ chức CT-XH, đại diện Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, Ban CTMT 5 khu phố.
Tại kỳ họp này, HĐND phường bên cạnh việc báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND trong 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; đã xem xét các báo cáo của UBND phường về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh; quyết toán ngân sách phường năm 2019 và sử dụng kết dư ngân sách năm 2019,… Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường thông tin về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Chủ tịch HĐND phường, báo cáo kết quả
hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2020

Tại phiên thảo luận, có 16 lượt ý kiến xung quanh các vấn đề về các giải pháp khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý Tổ thu gom rác dân lập; phân loại chất thải rắn sinh hoạt; hệ thống camera giám sát chưa phát huy hết tác dụng,… Qua phiên thảo luận, các đại biểu mong muốn Ủy ban nhân dân phường cần tập trung các giải pháp quyết liệt và cụ thể hơn nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Toàn cảnh diễn ra kỳ họp lần thứ 14 HĐND phường

Cũng tại kỳ họp này, HĐND phường xem xét, thông qua Nghị quyết về tình hình phát triển kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2019 và sử dụng kết dư ngân sách năm 2019 chuyển sang năm 2020; kết quả thu, chi ngân sách tại địa phương 6 tháng đầu năm 2020 và ước thu, chi ngân sách năm 2020; bổ sung ngân sách Nhà nước năm 2020; Chương trình hoạt động giám sát năm 2021. Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm Chủ tịch HĐND phường.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Lê Thị Kim Phúc – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND phường thay mặt Chủ tọa kỳ họp đề nghị Ủy ban nhân dân phường nhanh chóng triển khai các giải pháp, khắc phục những tồn tại, hạn chế và tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thực hiện tốt các Nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân phường thông qua. Đề nghị các Ban và đại biểu Hội đồng nhân dân tích cực, chủ động hơn trong hoạt động giám sát, nâng cao chất lượng thẩm tra, thực hiện nghiêm túc lịch tiếp công dân định kỳ, tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh, kiến nghị kịp thời đến Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường./.

ND