Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Phòng chống dịch CoronaThứ 3, Ngày 31/08/2021, 08:05

PHƯỜNG 5 QUẬN PHÚ NHUẬN THIẾT LẬP VÀ MỞ RỘNG CÁC VÙNG XANH AN TOÀN

Nhằm vận động toàn dân chung sức tham gia với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh, 05 khu phố trên địa bàn Phường 5 đã triển khai 40 chốt tự quản “Bảo vệ vùng xanh – vùng an toàn”; với lực lượng tham gia bảo vệ, trực thay phiên tại các chốt là thành viên tổ Covid cộng đồng, chi bộ khu phố, ban điều hành khu phố, tổ dân phố và cán bộ, hội viên các đoàn thể. Bên cạnh các “vùng xanh” lớn có bố trí lực lượng trực chốt, tại “vùng xanh” tập trung các rào chắn và người dân tình nguyện tham gia tự quản.

 

 

 

Tại các chốt “bảo vệ vùng xanh” các biện pháp phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; người lạ, shipper không được vào trong “vùng xanh”, các hoạt động giao, nhận hàng hóa được thực hiện tại bàn trực của chốt, đảm bảo khi giao - nhận phải phun xịt khử khuẩn. Phường thường xuyên tuyên truyền qua loa phóng thanh vận động người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16, thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”.

 

 

Theo ông Trần Huy Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường 5, là người phát động thành lập chốt tự quản “Bảo vệ vùng xanh – vùng an toàn” cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, hầu hết người dân trên địa bàn đồng thuận và ủng hộ mô hình trên; đồng thời chung tay cùng chính quyền phòng, chống dịch”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, cùng với việc bảo vệ và mở rộng “Vùng xanh – Vùng an toàn”, Phường đã, đang và tiếp tục khẩn trương thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người dân như: trao tận tay các gói an sinh xã hội, “đi chợ hộ”, cung cấp lương thực thực phẩm miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.  

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                            ND


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận