Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Phòng chống dịch CoronaThứ 4, Ngày 08/09/2021, 14:35

PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH TẠI QUẬN PHÚ NHUẬN

Sáng ngày 07/9, quận Phú Nhuận vinh dự đón tiếp đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Phú Nhuận. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đông Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao đổi với các đại biểu.

Báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với Phó Thủ tướng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đông Tùng cho biết việc thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó” tại quận đã có chuyển biến rõ rệt, lượng lưu thông trên đường đã giảm triệt để; các khu dân cư cũng đã được siết chặt hơn, người dân cơ bản đã chấp hành theo yêu cầu của Thành phố.

Bên cạnh đó, quận tiếp tục thực hiện công tác xét nghiệm lấy mẫu đợt 4 đối với vùng đỏ, vùng cam, bóc tách hiệu quả F0 ra khỏi cộng đồng, đồng bộ với việc tăng cường công tác điều trị, chăm sóc, phát huy hiệu quả của hệ thống y tế công lập và tư nhân tập trung đối với hai trụ cột chăm sóc và điều trị F0 tại nhà và khu cách ly để tăng tỷ lệ F0 khỏi bệnh và hạn chế tử vong.

Đồng thời, tăng cường các giải pháp giữ vững và mở rộng vùng xanh. Đối với việc phong tỏa: thực hiện điểm phong tỏa, nhà nào phát sinh ca bệnh phong tỏa nhà đó, không phong tỏa cả khu vực nhằm giảm bớt gánh nặng cho công tác rà soát, cách ly đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống, kinh doanh đảm bảo các quy định về phòng chống dịch trong tình hình mới.

Ngoài ra, đảm bảo lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là lực lượng tham gia điều trị bệnh nhân Covid - 19 trên địa bàn, đảm bảo việc quản lý, thăm khám thường xuyên, cung cấp thuốc kịp thời đối với các trường hợp F0 cách ly tại nhà, không để xảy ra trường hợp người bệnh Covid - 19 chuyển nặng mà không được tiếp nhận, điều trị và cấp cứu; Vận động các F0 khỏi bệnh tham gia công tác phòng, chống dịch như: làm việc trong các khu cách ly tập trung, tình nguyện viên tham gia các hoạt động cung ứng hàng hóa, trực chốt vùng xanh...

Về tiêm vaccine, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng cũng cho biết: Quận tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid - 19 theo tinh thần “Tiêm chủng vaccine phòng Covid - 19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”, “Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”; vận động người dân đi tiêm chủng khi đến lượt và đảm bảo quy tắc 5K của Bộ Y tế trong quá trình tiêm chủng.

Bên cạnh đó,  tập trung thực hiện, đảm bảo công tác chăm lo, nhất là việc đảm bảo lương thực, thực phẩm; đảm bảo gói an sinh xã hội “đủ về lượng, đủ về chất, phù hợp từng đối tượng”; không để xảy ra trường hợp chính đáng cần sự giúp đỡ mà không được trợ giúp kịp thời.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao việc quận Phú Nhuận đã thực hiện nghiêm giải pháp 5K cộng với tiêm vaccine. “Nếu hoạt động sản xuất kinh doanh ấy, liên quan đến cả người mua, người bán đều ở trên địa bàn phường đó vùng xanh, đã tiêm vaccine thì mở ra hoạt động trước. Nếu hình thức hoạt động kinh doanh này có nhiều phường khác, quận khác đến giao dịch thì sẽ triển khai thực hiện sau” - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh và cho rằng đối tượng kinh doanh dịch vụ phải an toàn, người lao động phải an toàn. Đồng thời, cần tính các loại hình kinh doanh nào phù hợp phải mở ra hoạt động phải an toàn như kết hợp với tiêm vaccine, xét nghiệm và giữ khoảng cách.

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, vùng xanh phải cho hoạt động trở lại; chứ vùng xanh rồi như vùng đỏ, vùng cam, rồi cũng “ở đâu ở yên đó” thì vùng xanh để làm gì. “Bản chất việc thực hiện giãn cách nhằm để dịch không lây, chứ không phải thực hiện giãn cách nhằm bắt dân ở trong nhà.”- Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng yêu cầu quận Phú Nhuận cần truy vết thật nhanh, tiết kiệm nhất nguồn lực về con người, thời gian. Cụ thể cần tập trung lực lượng truy vết thật nhanh từng phường một, không nhất thiết dàn đều trong toàn quận và thực hiện trong 1 tuần. Bên cạnh đó, cần khơi vậy và phát huy phong trào thi đua sáng tạo trong Nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19.

HƯƠNG PHẠM


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận