Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Phòng chống dịch CoronaChủ Nhật, Ngày 29/05/2022, 13:35

PHÚ NHUẬN: TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “LẶNG” “CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID-19 – MỘT NĂM NHÌN LẠI”

Một năm trôi qua, kể từ làn sóng dịch bệnh lần thứ tư xuất hiện khi Phú Nhuận có ca bệnh đầu tiên, Quận ủy - Ủy ban nhân dân – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận đã chủ động tập trung với nhiều giải pháp ứng phó, cùng với sự đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn, bất chấp nguy hiểm, làm việc quên mình của lực lượng nhân viên Y tế, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đội ngũ công chức, viên chức, lực lượng tình nguyện viên, tổ Covid cộng đồng. Với những nỗ lực và sự hy sinh đó, quận Phú Nhuận đã kiểm soát được dịch bệnh và từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.
Nhằm đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Phú Nhuận sau một năm kể từ ngày phát hiện ca bệnh đầu tiên (30/5/2021); đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn từng bước vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế - xã hội, Sáng ngày 29/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Phú Nhuận tổ chức Lễ khai mạc trưng bày trưng bày Chuyên đề “Lặng” - “Cuộc chiến chống dịch Covid-19 – Một năm nhìn lại” tại số 140B Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận

Tham dự Lễ khai mạc, lãnh đạo Thành phố có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP; đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP; đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.

 


Lãnh đạo quận Phú Nhuận có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy; đồng chí Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đông Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ban chấp hành đảng bộ quận, đại diện các ban ngành đoàn thể quận, các vị đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và ban chỉ đạo phòng chống dịch 13 Phường cùng các cô chú anh chị là lực lượng tình nguyện viên đã từng tham gia tuyến đầu chống dịch trên các mặt trận thuộc quận Phú Nhuận.

“Lặng” là bức tranh ký họa về những khoảnh khắc, dấu ấn trôi qua dù đau thương nhưng trong “Lặng” có tôn vinh sự cống hiến thầm lặng, sự hy sinh cao quý của đội ngũ tuyến đầu và hậu phương. Những con số, hình ảnh và mô hình tuy tĩnh lặng nhưng chắn chắn sẽ mang đến cho người xem những phút giây lắng đọng, trầm lặng, xen lẫn bồi hồi, xúc động với những gì đã trải qua. Qua đó, phản ánh một cách chân thật nhất và toàn diện nhất về một chặng đường mà toàn quân, toàn dân quận Phú Nhuận nói riêng, TP.Hồ Chí Minh nói chung đã chung sức, chung lòng vượt qua đại dịch Covid-19. 

 


Triển lãm diễn ra đến ngày 4/6/2022, trưng bày hơn 1.500 tư liệu (văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch của hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở; các mẫu giấy tờ được cung cấp cho người dân sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách; hình ảnh, sách, báo, ấn phẩm tuyên truyền công tác phòng, chống dịch...), 2.000 hình ảnh cùng hàng trăm hiện vật cùng việc tái hiện một số hoạt động nổi bật như tiêm vaccine, xét nghiệm, các chốt chặn kiểm soát dịch, bệnh viện dã chiến, xe phun khử khuẩn lưu động, Trung tâm an sinh, chương trình Khép cửa đọc sách, Phiên chợ 0 đồng, Đi chợ giúp dân, ATM Oxy...

 


Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng nhấn mạnh, “Cuộc trưng bày lần này như sự sẻ chia những mất mát trong đại dịch. Đó cũng là tri ân với những sự hy sinh trong thầm lặng, gian khổ của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Sự tri ân giúp đỡ của nhân dân vượt qua đại dịch. Qua đó cũng cho chúng ta trân quý những giây phút được gặp gỡ, những tiếng cười vui, nhìn thấy nhau không qua lớp khẩu trang, thấy được sự nhộn nhịp của dòng xe ngang qua, thấy được nhà máy công ty hồi phục phát triển, để chúng ta cùng chung sức đồng lòng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đẩy mạnh các biện pháp thích ứng phục hồi phát triển kinh tế xã hội trong những năm tiếp theo.”

 

 

 

 

 


Sau lễ khai mạc, quận Phú Nhuận đã tổ chức tuyên dương 21 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc, có sáng kiến trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Phú Nhuận và trao 17 tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải Cuộc thi ảnh “Phú Nhuận xanh, Phú Nhuận nghĩa tình”.


HƯƠNG PHẠM


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận