Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Cải cách hành chínhThứ 4, Ngày 05/12/2018, 08:10

Phường 10, quận Phú Nhuận Thực hiện Cải cách thủ tục hành chính kết hợp an sinh xã hội tại phường (Thực hiện làm thủ tục Căn cước công dân và chứng thực chữ ký cho người già yếu, không đi lại được) (05/12/2018)

Thiết thực thực hiện mô hình công tác Cải cách thủ tục hành chính kết hợp công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường 10, quận Phú Nhuận, Ủy ban nhân dân, Đoàn Thanh niên, Hội Người cao tuổi phường 10, quận Phú Nhuận đã phối hợp cùng Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân các đối tượng là người già yếu, không đi lại được, tàn tật, người bệnh tâm thần trên địa bàn.

Từ những nhu cầu chính đáng của người dân khi tham gia thực hiện các thủ tục hành chính hiện nay phải tiện lợi, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian cũng như đi lại nhiều lần đặc biệt đối với người người già yếu, tàn tật, không có khả năng đi lại tạo được sự an tâm, hài lòng của người dân. Với ý nghĩa đó, Ủy ban nhân dân phường 10 đã đề ra mô hình làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại nhà dành cho các đối tượng trên. Mô hình đã được triển khai đến từng khu phố, tuyên truyền sâu rộng đến với nhân dân phường cùng với việc phát 3000 card thông tin và nội dung đã nhận được nhiều ý kiến tích cực.

Sau khi nhận được thông tin và xác minh các trường hợp có nhu cầu cấp thẻ Căn cước, vào ngày 4/12/2018, các bạn đoàn viên Đoàn phường cùng với các cô chú trong ban chấp hành Hội Người cao tuổi, công an khu vực phường đã hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố đến tận nhà thực hiện làm các thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân cho 5 trường hợp người già yếu, không đi lại được, tàn tật, người bệnh tâm thần như trường hợp ông Đỗ Đức Trung sinh năm 1956 bị bệnh tâm thần vừa bị khuyết tật tay, chân hay trường hợp gia đình ông Phạm Văn Thanh sinh năm 1930 và bà Đỗ Thị Liên sinh năm 1932 là cha mẹ của liệt sĩ đều già yếu, bệnh nặng, đi lại khó khăn. Đồng thời trong thời gian tới chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tiếp nhận thông tin, củng số hồ sơ làm thủ tục cấp thẻ Căn cước cho các trường hợp còn lại.

             

Tiếp theo hoạt động của mô hình, Ủy ban nhân dân phường cũng đã triển khai và thực hiện nội dung chứng thực chữ ký tại nhà cho hơn 20 trường hợp với đối tượng là người già yếu, neo đơn, tàn tật thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu giải quyết nhanh các hồ sơ, thủ tục liên quan đến chính sách của Nhà nước.

 Mô hình Cải cách thủ tục hành chính kết hợp công tác an sinh xã hội là hoạt động thiết thực nhằm mang lại lợi ích cho người dân, hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn như già yếu, tàn tật, không đi lại được… Qua đó thể hiện được quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, nâng cao tinh thần thần trách nhiệm, phục vụ thật tốt nhân dân. Và trong thời gian tới Ủy ban nhân dân phường cùng các ban ngành đoàn thể phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động đến người dân trên địa bàn nhằm thực hiện hiệu quả mô hình, đồng thời tiếp nhận những thông tin phản ánh, đóng góp về mô hình nhằm đảm bảo quy trình công tác Cải cách hành chính, có sự điều chỉnh nhằm phục vụ người dân được tốt hơn.

 

NGỌC BÌNH


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận