Cải cách hành chínhThứ 5, Ngày 12/12/2019, 17:10

QUẬN PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC TẬP HUẤN XỬ LÝ THÔNG TIN PHẢN ÁNH TRÊN HỆ THỐNG TIẾP NHẬN THÔNG TIN SỰ CỐ HẠ TẦNG KỸ THUẬT TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (12/12/2019)

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2019, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận đã tổ chức buổi tập huấn xử lý thông tin phản ánh trên hệ thống tiếp nhận thông tin sự cố hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi tập huấn có Bà Bùi Thanh Mai Tuyến – Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận; Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đội Quản lý trật tự đô thị và Ủy ban nhân dân 15 phường.

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thành phố đã giới thiệu, hướng dẫn cách sử dụng và giải đáp các thắc mắc về tổng đài 1022. Hiện nay, hệ thống tiếp nhận thông tin sự cố 1022 có 06 kênh kết nối: liên hệ qua số điện thoại tổng đài 1022; nhắn tin qua đầu số 1022; gửi phản ánh sự cố qua cổng thông tin điện tử theo địa chỉ “https://1022.tphcm.gov.vn”; qua ứng dụng trên thiết bị di động 1022; gửi email về địa chỉ hộp thư điện tử “1022@tphcm.gov.vn”; trang Fanpage Tổng đài 1022. Hệ thống tiếp nhận thông tin sự cố 1022 hoạt động liên tục, người dân có thể liên hệ với hệ thống 1022 vào bất kỳ thời gian nào để phản ánh các sự cố hạ tầng thuộc lĩnh vực hạ tầng giao thông, cấp thoát nước, chiếu sáng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Mai Tuyến – Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận Phú Nhuận nhấn mạnh, hệ thống tiếp nhận thông tin sự cố 1022 là một kênh thông tin hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp phản ánh các sự cố, các vấn đề mà người dân quan tâm. Vì vậy, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị có kế hoạch triển khai, đẩy mạnh tuyên truyền qua các hội nghị, buổi sinh hoạt khu phố, tổ dân phố, các bản tin,… để cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn nắm bắt thông tin và sử dụng ứng dụng khi cần thiết, góp phần nâng cao hiệu quả đề án của Thành phố Hồ Chí Minh.

N.CNTT