Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 10/02/2017, 13:50

Hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017 (10/02/2017)

Sáng ngày 08/02/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận, Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017. Tham dự Hội nghị có: đồng chí Trịnh Xuân Thiều – Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, đồng chí Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, đồng chí Đặng Thị Lý – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, cùng đại diện các Ban Đảng Quận ủy, các tổ chức chính trị - xã hội quận, Thành viên Ủy ban nhân dân quận, lãnh đạo các ban ngành thuộc quận, Chủ tịch Ủy ban nhân nhân 15 phường, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Bình Thạnh và Công ty Điện Lực Gia định.

Tại hội nghị, các đơn vị có liên quan trình bày báo cáo tình hình chăm lo Tết Đinh Dậu trên địa bàn, trong dịp Tết Nguyên đán, Quận đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác tổ chức, chăm lo Tết; tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng hàng hóa, bình ổn thị trường; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức trang trọng, chu đáo các hoạt động, lễ hội, chương trình văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc phục vụ nhân dân như: Đêm hội “Mừng Xuân Đinh Dậu, mừng Đảng quang vinh, Tết đến với mọi nhà, mọi người”, Lễ hội ẩm thực, cắm hoa ngày Tết, chương trình “Phúc Lộc đầu Xuân”, Giải bóng đá U10,... Đồng thời, Quận đã tổ chức 45 Đoàn lãnh đạo đi thăm và tặng quà cho 15.933 đối tượng là lực lượng vũ trang, cơ sở xã hội, gia đình chính sách, lão thành cách mạng, các cơ sở tôn giáo, người cao tuổi... với tổng kinh phí chăm lo là 10.627.128.000 đồng.

Bên cạnh đó, trong những ngày Tết, lực lượng công an, cảnh sát giao thông kết hợp với thanh niên xung phong, dân quân tăng cường tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự giao thông và mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh an toàn cho người dân, số vụ phạm pháp hình sự được kiềm chế so với cùng kỳ, không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, nạn đốt pháo và các dạng biến tướng của pháo gây cháy nổ trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Thiều đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân 15 phường đã chung tay chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách có công, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn, đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà, an toàn, vui tươi và tiết kiệm. Trong năm 2017, cần nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, vai trò lãnh đạo, quản lý, chú trọng đẩy mạnh công tác chăm lo, hỗ trợ cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng Quận Phú Nhuận văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Nhân dịp này, Quận đã trao tặng giấy khen cho 33 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017, đem đến cho người dân một cái Tết cổ truyền vui tươi, an toàn./.

Tuyết Trinh