Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 25/03/2017, 10:40

Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quyết định số 34/2014/QĐ-TTg, tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2016 và triển khai Kế hoạch năm 2017 (25/03/2017)

Ngày 21/3/2017, Ban điều hành bảo vệ chăm sóc trẻ em quận tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quyết định số 34/2014/QĐ-TTg, tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2016 và triển khai Kế hoạch năm 2017. Tham dự hội nghị có: đồng chí Nguyễn Đông Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận – Trưởng Ban điều hành bảo vệ chăm sóc trẻ em quận; thành viên Ban điều hành bảo vệ chăm sóc trẻ em quận; Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc trẻ em, cán bộ phụ trách công tác trẻ em 15 phường và cộng tác viên khu phố về công tác trẻ em.

Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được quận quan tâm triển khai thực hiện và đạt những kết quả đáng khích lệ, trong năm đạt 24/27 mục tiêu chính của các kế hoạch giai đoạn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em và 05/07 mục tiêu năm 2016; 15/15 phường đạt tiêu chuẩn phường phù hợp với trẻ em từ năm 2014-2016 theo Quyết định số 34/2014/QĐ-TTg ngày 30/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; 100% trường học trên địa bàn đạt tiêu chuẩn Trường học an toàn; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc để phục hồi, tái hòa nhập và có cơ hội phát triển; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT đúng quy định; tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” thu hút 1000 lượt thiếu nhi tham gia; cấp gần 2.500 suất học bổng và các phương tiện học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 2,043 tỷ đồng; chăm lo Tết Nguyên đán, Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu cho 19.000 lượt trẻ em với tổng số tiền là 1,066 tỷ đồng...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đông Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận - Trưởng Ban điều hành bảo vệ chăm sóc trẻ em quận ghi nhận những kết quả Ban điều hành bảo vệ chăm sóc trẻ em quận đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, yêu cầu các ngành và 15 phường cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra, trong đó thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em và gia đình có trẻ em; tổ chức các lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ để biết cách bảo vệ bản thân. Đặc biệt, quan tâm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học không để xảy ra trường hợp trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

Nhân dịp này, Ban điều hành bảo vệ chăm sóc trẻ em quận đã trao tặng giấy khen cho tập thể Ủy ban nhân dân 15 phường đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phường phù hợp với trẻ em trong 03 năm liên tiếp (2014-2016)./.

PHÒNG LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI