Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 06/09/2018, 12:05

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019 (06/09/2018)

Sáng ngày 05/09/2018, hơn 26 ngàn học sinh của 65 trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong toàn quận hân hoan tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019.

Trong năm 2017 -2018 vừa qua, được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận, trong năm học vừa qua ngành giáo dục đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật: cô Cao Thị Ngọc Lan – Hiệu trường trường Mầm non Sơn ca 9 vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Bằng khen của UBND Thành phố được trao cho 17 tập thể và 56 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018. Danh hiệu Lao động xuất sắc năm học 2017-2018 được trao cho 35 tập thể và khen thưởng 12 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Thành phố; 65 học sinh giỏi cấp Thành phố với 55 giải; Thể dục thể thao cấp Thành phố với 95 Huy chương. Các đơn vị Mầm non Sơn ca 8 và 14 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; trường Mầm non 11 và Tiểu học Nguyễn Đình Chính đạt Huân chương Lao động hạng I. Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề Vai trò của người cán bộ quản lý giáo dục trong việc xây dựng và phát huy môi trường giáo dục an toàn, tự chủ và thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh theo Nghị quyết số 29-NQ/TW,...nhiều đơn vị trường học được công nhận chuẩn quốc gia và đạt mức kiểm định chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, việc chăm lo đầu tư về cơ sở vật chất cũng được quận chú trọng: chi ngân sách 12 tỷ đồng cho việc sửa chữa các trường trong quận, xây mới hợp khối MNSC10 với tổng kinh phí dự kiến hơn 35 tỉ đồng.

Trong năm học mới 2018 -2019, quận sẽ tập trung quan tâm sâu sát đối với ngành Giáo dục để toàn ngành đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào. tiếp tục quán triệt việc thực hiện Nghị quyết 29...; thực hiện việc đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học; đổi mới căn bản và toàn diện nội dung chương trình, phương pháp dạy học, đa dạng các hình thức dạy học; tiếp tục ứng dụng phương pháp giáo dục S.T.E.M.; giáo dục hướng nghiệp phân luồng; đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh,...

 

Trong thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những thành tích mà toàn ngành đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ đạo toàn ngành giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước, nhắn gửi các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc và đạt được nhiều thành tích hơn trong năm học mới.

 

Theo tinh thần chỉ đạo, buổi lễ tại các trường Tiểu học và THCS diễn ra trong khoảng một giờ, bắt đầu lúc 7h30’, gồm hai phần “lễ”“hội”, trong đó tập trung vào việc đón các em học sinh đầu cấp và tổ chức vui chơi cho học sinh. Các cấp học Mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội bé đến trường một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ,  nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học.

Cùng ngày, vào lúc 18h00’, tại các đơn vị phổ cập trong toàn quận cũng đã diễn ra Lễ Khai giảng chào mừng năm học mới.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Võ Cao Long – QUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ông bà là lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban đại diện CMHS và đại diện 15 phường.

  Trong năm học này, các điểm trường phổ cập Độc Lập, Đông Ba, Nguyễn Đình Chính sẽ tiếp tục thực hiện việc dạy và học theo kế hoạch chung của hệ thống giáo dục phổ cập, vận động các em bỏ học các lớp ban ngày ra lớp, tránh tình trạng học sinh lưu ban. Điều đó đòi hỏi đội ngũ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo phải thật sự tâm huyết, yêu thương các em; đồng thời các em học sinh cũng phải nỗ lực hết mình, vượt khó để học tập thật tốt.

Ngày Khai giảng kết thúc trong không khí tươi vui, háo hức của các thầy cô và học sinh toàn quận, hứa hẹn một năm học mới nhiều thắng lợi./.

 

 

 Minh Nguyệt


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
    
    
   • Giới thiệu Quận Phú Nhuận