Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 27/11/2018, 16:00

Khu phố 2 phường 8 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018) (27/11/2018)

Tối ngày 08/11/2018, Ban công tác Mặt trận khu phố 2, phường 8 đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2018 tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường. Tham tham dự có: ông Nguyễn Tiến Mãnh – Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận ủy; bà Bùi Thanh Mai Tuyến – Quận ủy viên – Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận; ông Nguyễn Hà Minh Nam – Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; ông Phan Thái Hoàng Sơn – Bí thư Đảng ủy phường; ông Diệp Huỳnh Ngọc Hồ – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; bà Dương Huỳnh Kim Yến – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; ông Nguyễn Kỳ Nam – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; bà Dương Thị Ánh Nguyệt– Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 2, đại diện các chi hội, đoàn thể khu phố, đại diện 12 Tổ dân phố và hơn 70 đại biểu đại diện hộ dân sống trên địa bàn khu phố 2.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Công tác Mặt trận khu phố 2, bà Bùi Thị Bắc – Thành viên Ban Công tác Mặt trận Khu phố 2 đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), và bà Dương Thị Ánh Nguyệt - Trưởng Ban Công tác Mặt trận Khu phố 2 đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.

Cũng nhân dịp này, ông Nguyễn Tiến Mãnh – Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Quận ủy đánh giá cao các hoạt động thiết thực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và Ban công tác Mặt trận khu phố 2 trong năm vừa qua, đồng thời trong thời gian tới Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cần quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các khu phố tổ chức thành công Hội nghị Ban Công tác Mặt trận khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024, tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thông qua Hội nghị, đã biểu dương 48 gương “Người tốt – Việc tốt” cấp phường. Ban điều hành và trao 07 phần quà cho các hộ thuộc gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ khó khăn với số tiền 1.500.000đ. Ban công tác Mặt trận Khu phố 2 cũng tổ chức tập huấn phân loại rác tại nguồn cho các hộ dân tham dự và Cuộc thi “Hãy chọn giá đúng” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã khơi dậy truyền thống yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Người viết: Minh Hiếu