Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 03/12/2018, 08:25

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Ngày hội “Phụ nữ đồng hành với năng lượng sạch” (03/12/2018)

Sáng ngày 01/12/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã tổ chức Ngày hội “Phụ nữ đồng hành với năng lượng sạch” tại Quận đoàn. Tham dự có: bà Phạm Anh Tú – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Quận ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy; ông Nguyễn Lê Minh – Trưởng phòng Kinh tế, bà Võ Thị Thanh Nga –  Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, ông Võ Xuân Thắng – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Gia Định và hơn 250 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Tại Ngày hội, ông Nguyễn Hoàng Gia – Chuyên viên phòng năng lượng mới Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ báo cáo chuyên đề “Điện mặt trời nối lưới” trong sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả. Đồng thời, tổ chức tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm sử dụng năng lượng sạch – Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Công ty Rạng Đông và Công ty Sao Nam – điện mặt trời hòa lưới cho nhà dân dụng.

Cũng trong Ngày hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên tiết kiệm điện giỏi năm 2018 với những tiểu phẩm, thơ ca, hò vè thể hiện, phản ánh được thực trạng việc sử dụng điện không tiết kiệm, không an toàn, không hiệu quả trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh; qua đó tuyên truyền những giải pháp, mô hình, cách làm hay trong sử dụng điện mang lại hiệu quả, an toàn cho mỗi gia đình, xã hội và cộng đồng. Kết quả qua hội thi: phường 14 đạt giải I; phường 7 và phường 8 đạt giải II; phường 9 và phường 11 đạt giải III; 5 giải khuyến khích thuộc về phường 1, phường 3, phường 5, phường 10 và phường 13.

Ngày Hội “Phụ nữ đồng hành với năng lượng sạch rất có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức, hình thành hành vi và thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm điện trong gia đình và trong cơ quan nhất là trong giờ cao điểm nhằm tiết kiệm chi phí điện năng tại cơ quan, doanh nghiệp mà còn tiết kiệm nguồn năng lượng quốc gia, góp phần bảo vệ tài nguyên cho đất nước và môi trường sống.

Thanh Thảo