Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 20/02/2019, 11:10

Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2018 (19/02/2019) (20/02/2019)

Sáng ngày 19/02/2019, tại Hội trường Quận ủy, Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019. Tham dự Hội nghị có: đồng chí Trịnh Xuân Thiều – Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, đồng chí Tăng Văn Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Đông Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Đặng Thị Lý – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, cùng đại diện các Ban Đảng Quận ủy, các tổ chức chính trị - xã hội quận, Thành viên Ủy ban nhân dân quận, lãnh đạo các ban ngành thuộc quận; Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân nhân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 15 phường, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Bình Thạnh và Công ty Điện Lực Gia định.

Tại hội nghị, các đơn vị có liên quan trình bày báo cáo tình hình chăm lo Tết Kỷ Hợi trên địa bàn, trong dịp Tết Nguyên đán, Quận đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác tổ chức, chăm lo Tết; chăm lo tốt cả đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo Tết đến mọi nhà, mọi người; tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng hàng hóa, bình ổn thị trường; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức trang trọng, chu đáo các hoạt động, lễ hội, chương trình văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc phục vụ nhân dân như: Đêm hội “Mừng Xuân Kỷ Hợi, mừng Đảng quang vinh, Tết đến với mọi nhà, mọi người”Lễ hội ẩm thực, quầy hàng giảm giá, bình ổn phục vụ Tết, chương trình “Phúc Lộc đầu Xuân”,... Đồng thời, Quận đã tổ chức 41 Đoàn lãnh đạo đi thăm và tặng quà cho 40.081 đối tượng là Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cơ sở xã hội, gia đình chính sách, các cơ sở tôn giáo, người cao tuổi... với tổng kinh phí chăm lo là 12.722.431.300 đồng.

Bên cạnh đó, trong những ngày Tết, lực lượng công an, cảnh sát giao thông kết hợp với thanh niên xung phong, dân quân tăng cường tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự giao thông và mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho người dân, số vụ phạm pháp hình sự được kiềm chế so với cùng kỳ, không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, nạn đốt pháo và các dạng biến tướng của pháo gây cháy nổ trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Thiều nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân 15 phường đã chung tay chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách có công, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn, đảm bảo kịp thời và không để sót các diện. Trong năm 2019, cần chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, xác định rõ ràng trách nhiệm từng người để đánh giá tính nêu gương và trách nhiệm cá nhân. Đổi mới tư duy, sáng tạo cách làm trong cải cách hành chính, tăng tính chủ động trong giải quyết công việc “Mục tiêu cuối cùng là hiệu quả công việc, mang lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp; nhằm làm cơ sở đánh giá thực chất theo Nghị quyết 54/2017/NQ-QH14 ngày 24/11/2017 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cùng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ đã đề ra bằng các nội dung, công trình cụ thể, hiệu quả.

Nhân dịp này, Quận đã trao tặng giấy khen cho 39 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019, đem đến cho người dân một cái Tết cổ truyền vui tươi, an toàn./.

Tuyết Trinh