Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 23/09/2019, 15:30

Phường 4: Sôi nổi Hội thi tìm hiểu 50 năm Di chúc Bác “Sáng mãi niềm tin” 2019 (23/09/2019)

Nhằm hưởng ứng các hoạt động tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), tối ngày 19/9/2019 Đoàn phường 4 đã tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Sáng mãi niềm tin” 2019 tại Hội trường UBND phường thu hút 65 đoàn viên tham gia.Với mong muốn tạo ra sân chơi thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện Di chúc của Bác hồ, đồng thời, là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cũng như nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, hội thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các đội thi từ các chi đoàn trực thuộc.
Đến tham dự và làm Ban giám khảo hội thi có Đ/c Trần Thanh Trí - UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận Đoàn, Đ/c Nguyễn Thế Kiệt - UV.BCH, Phó ban Mặt trận - Địa bàn dân cư Quận Đoàn, Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Hội thi diễn ra với 2 phần thi Theo bước chân Người và phần thi Ngôi sao soi đường. Với vòng thi Theo bước chân Người, các đội liên quân theo bốc thăm và thực hiện một đoạn phim giới thiệu về nơi mà Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước.  Tại vòng thi Ngôi sao soi đường,  có 8 đội tham gia với 03 vòng thi Dấu chân lịch sử (trắc nghiệm trực tuyến kahoot), Con đường chân lý (đoán ý đồng đội), Sáng mãi niềm tin (năng khiếu).

Đ/c Trần Thanh Trí - UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận Đoàn, Đại diện ban giám khảo nhận xét: Chúng ta đã có một cuộc thi sâu sắc và sáng tạo. Các đội thi nói về Bác với tình cảm đã ở trong tim, đồng thời tái hiện tình cảm đó trong một cuộc thi với quy định chặt chẽ về mặt thời gian, quả là rất khó, vì chúng ta muốn nói mãi tình cảm về Bác. Các đội thi đã bám sát chủ đề xoay quanh Di chúc của Bác và tấm gương của Bác, đồng thời đã sáng tạo, gắn tình yêu với Bác với ngành mình. Với quỹ thời gian không nhiều nhưng các đội thi bằng những phương thức, cách truyền tải, sự sáng tạo khác nhau nhưng đều nói lên tình cảm chân thành với Bác. Qua các vòng thi, các đội thi đã có thêm các kiến thức về Di chúc Bác, về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Sau cuộc thi, điều quan trọng nhất còn lại là một lần chúng ta nói về Bác bằng cách thức riêng của mình. Bác đã đi xa 50 năm, nhưng những tình cảm, hình ảnh của Bác vẫn sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.

 


Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải đoạn phim ấn tượng nhất thuộc về liên quân Chi đoàn dân quân - khu phố 2 - Trần Huy Liệu, 01 giải nhất thuộc về Chi đoàn khu phố 1, 01 giải nhì thuộc về chi đoàn Trần huy Liệu, 02 giải 3 thuộc về Chi đoàn khu phố 4 và mầm non sơn ca 4, 04 giải khuyến khích cho chi đoàn Công an, Dân quân, khu phố 2, Cổ Loa.

Ngô Hải Yến


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận