Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 26/07/2020, 11:50

BẢN TIN GIỚI THIỆU GƯƠNG PHỤ NỮ ĐIỂN HÌNH (26/07/2020)

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Phú Nhuận giới thiệu gương phụ nữ điển hình cô Phạm Thị Thu (Phạm Thị Minh Thu) sinh năm 1930, cư ngụ tại số 64/3 Phan Đăng Lưu, hiện là Chủ nhiệm CLB Hội mẹ truyền thống KP4, phường 5, quận Phú Nhuận, nguyên Phó Bí thư Hội Phụ nữ cứu quốc (nay là Hội LHPN Việt Nam) huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ – Đảng viên huy hiệu 70 năm tuổi Đảng – Chủ nhiệm CLB Hội Mẹ truyền thống Khu phố 4, đã có những đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập đất nước. Trong thời bình, cô Thu vẫn tiếp tục góp sức mình nuôi dạy con cái và đóng góp cho cộng đồng. Chúng con rất tự hào, tri ân, trân trọng cảm ơn các cô trong CLB Hội mẹ truyền thống đã góp phần nâng lên giá trị rất đẹp của phụ nữ Việt Nam.

 


Năm 1945, Cách mạng tháng Tám thành công, là một thiếu nữ 16 tuổi với lòng nhiệt tình tuổi trẻ, cô tham gia công tác ở xã, thường chở thuyền đưa đón các đồng chí cán bộ giải phóng quân về địa phương bắt bọn quan lại thoái vị và xây dựng chính quyền địa phương. Là cán bộ Cục trị an dân cảnh Bộ Công An từ tháng 10/1956 đến lúc nghĩ hưu, gia đình cô có 03 người con. Các con, cháu của cô đến nay đều noi gương ông bà, cha mẹ, là những người thành đạt và có nhiều đóng góp cho đất nước.

 


Sau khi về địa phương nghỉ hưu, cô tiếp tục tham gia công tác xã hội và công tác Đảng tại địa phương. Đến năm 2008 vì tuổi cao cô mới xin nghỉ công tác Đảng tại Chi bộ khu phố nhưng vẫn còn mang đầy tâm huyết với phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội.
Cô đã được nhân Huân chương chiến sỹ đi dân công Hạng III (1952); Huy chương kháng chiến Hạng I (1961); Huy hiệu Vì sự nghiệp giải phóng Phụ nữ của Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam; Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng (2018) cùng nhiều bằng khen và giấy khen của các ngành các cấp khác.
Nay đã ngoài 90 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng – người nữ chiến sĩ Điện Biên – nữ cán bộ Hội năm xưa giờ là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hội mẹ truyền thống khu phố 4, Phường 5, quận Phú Nhuận vẫn thường xuyên theo dõi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hoạt động Hội tại địa phương, ủng hộ các chương trình chăm lo an sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Cái chất “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn được người chiến sĩ ấy – người cán bộ ấy thể hiện rõ trong việc nuôi dạy và giáo dục con cháu, xứng đáng là những tấm gương để chúng tôi và các thế hệ sau học tập.


Thanh Thảo


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận