Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 18/11/2020, 14:30

NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2020 (18/11/2020)

Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2020, tại sân bóng đá Phú Nhuận, UBND quận Phú Nhuận tổ chức ngày hội văn hóa đọc chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngày hội Văn hóa đọc là hoạt động thiết thực trong thực hiện chủ đề năm 2020 của Thành phố Hồ Chí Minh: “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

 


Tham dự có ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó Trưởng Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, ông Phạm Hồng Sơn – Bí thư Quận ủy, ông Nguyễn Đông Tùng – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, bà Trần Thị Mai Lý - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, bà Nguyễn Thị Kiều Nhi - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận – Trưởng ban Tổ chức Ngày hội, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Phòng Tổ chức Lễ và sự kiện – Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện khoa học tổng hợp, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Thông tin triển lãm Thành phố và các tổ chức chính trị- xã hội quận, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị quận Phú Nhuận, lãnh đạo Ủy ban nhân dân 15 phường.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn…”, bản thân Bác là tấm gương sáng trong việc thường xuyên đọc sách và tự tìm tòi học hỏi, tiếp nhận tri thức mới, cả cuộc đời người luôn gắn liền với việc đọc sách và viết sách báo.
Ngày hội diễn ra trong ngày 14 và sáng ngày 15/11, thu hút đông đảo thiếu nhi, học sinh sinh viên và người dân tham quan các khu vực nhà xưa, không gian sách xưa, sách quý, các không gian đọc sách thiên nhiên, gia đình, dành cho thiếu nhi, người khiếm thị, không gian công nghệ, thư viện số lưu động...

 

Khi tham quan tại không gian trưng bày sách xưa, sách quý, tài liệu Hán Nôm, người xem được thưởng thức, chiêm nghiệm các cuốn sách quý, xưa cũ; cũng như được cán bộ Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố hướng dẫn cách bảo quản, tu bổ tài liệu.
Không gian đọc dành cho người khiếm thị với các loại sách nói (tiếng Việt, tiếng Chăm, tiếng Khmer), sách hình minh họa nổi, sách chữ nổi, đồ họa nổi và một số dụng cụ học tập, giải trí dành cho người khiếm thị.

 


Tại khu vực dành cho thiếu nhi, bạn đọc sẽ được giới thiệu và lắp ráp robotic, xem triển lãm sản phẩm của các thí sinh đoạt giải hội thi Đại sứ văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020, được cán bộ thư viện hướng dẫn cách chọn sách cho trẻ theo từng độ tuổi, làm các thí nghiệm thú vị từ sách, được hướng dẫn làm mặt nạ hóa trang các nhân vật trong sách và kể chuyện theo nhân vật được sáng tạo...

 


Đặc biệt, xe thư viện số lưu động của Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố với hơn 2.000 tài liệu giấy và tài liệu điện tử cùng khoảng 10 tablet hoặc laptop giúp bạn đọc trải nghiệm đọc sách điện tử của các nhà xuất bản Ybook, Nhà xuất bản Tổng hợp và các cơ sở dữ liệu điện tử của Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố…
Trong ngày khai mạc, Ban tổ chức  đã tiếp nhận từ Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn trao tặng 6 tủ sách và 10 máy trợ thính.
Dịp này, UBND quận Phú Nhuận cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cộng đồng tham gia chương trình quyên góp sách để bổ sung thêm nguồn sách mới cho trẻ em nghèo và chung tay xây dựng các tủ sách cộng đồng trên địa bàn quận.


P.VHTT


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận