Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 29/11/2020, 16:15

PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2020 (29/11/2020)

Sáng ngày 28/11/2020, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. Tham dự có bà Nguyễn Thị Kiều Nhi - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội; các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới quận, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới 15 phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ 15 phường, cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới tại khu phố và hơn 300 người dân trên địa bàn.

 

 

 


Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kiều Nhi đánh giá thời gian qua, toàn quận Phú Nhuận đã có nhiều nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới và đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, nổi bật là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng 07 mục tiêu, 24 chỉ tiêu hoạt động bình đẳng giới đến tận cơ sở, cùng với việc tổ chức các chuyên đề về giới đã từng bước tạo sự chuyển biến trong nhận thức của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, có những hoạt động chăm lo thiết thực đến chị em nữ. Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực trong cộng đồng… đã được ghi nhận, biểu dương và nhân rộng điển hình.

 


Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận kêu gọi các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội sau Lễ phát động này, tùy vào tình hình thực tế của các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020” với tinh thần thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả nhằm huy động sự tham gia mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới cho mục tiêu bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trước những mối đe dọa của thực trạng bạo lực trên cơ sở giới; góp phần vào sự nghiệp chung của nhân loại xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Chung tay xây dựng một xã hội không còn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

 

 

 


Sau lễ phát động, đã diễn ra các hoạt động như: hội thi trực tuyến tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới; diễu hành xe hoa, xe máy tuyên truyền; tổ chức phiên chợ “0” đồng, gồm 04 nhóm hàng: hàng may mặc (quần áo, giày dép), hàng thực phẩm (gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, nước tương…), hàng nông sản (rau, củ, quả…), hàng văn phòng phẩm (balo, túi xách, dụng cụ học tập, tập trắng…) dành cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, các hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có chủ hộ là nữ giới, với trị giá 01 suất quà từ 500.000đ – 800.000đ.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12. Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, trong tháng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức các cuộc thi, diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo... liên quan đến chủ đề của Tháng hành động; tổ chức các cuộc thi về chủ đề bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới; biểu dương những điển hình, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em nói chung...


P. LĐ-TB và XHSố lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận