Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 02/10/2021, 08:15

THỨ TRƯỞNG LÊ TẤN DŨNG KIỂM TRA VIỆC HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TẠI QUẬN PHÚ NHUẬN (02/10/2021)

Sáng ngày 01/10, ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi kiểm tra công tác chăm lo an sinh và tiến độ chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận.

 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đến nhà trao tận tay người dân những túi gạo của Chính phủ hỗ trợ người dân khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại Phường 17, quận Phú Nhuận.

 

Tham gia đoàn công tác có ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP.HCM, Tổ Phó thường trực Tổ Công tác đặc biệt của Bộ; Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cùng các đồng chí lãnh đạo quận Phú Nhuận: Ông Nguyễn Đông Tùng, Chủ tịch UBND quận; Bà Nguyễn Thị Kiều Nhi, Phó Chủ tịch UBND quận; Bà Nguyễn Thị Huỳnh Nga, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận.

Báo cáo với Đoàn công tác, UBND Phường 17 cho biết: Đợt 3 này phường chi trả cho 6.055 người thuộc các nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ. Để trao tiền hỗ trợ đến tay người dân kịp thời nhất, cán bộ phường, khu phố phân thành các đội đến nhà cấp phát. Ngoài ra, Phường còn lập 06 điểm chi trả trên địa bàn phường và thông báo giờ cách nhau 10 - 20 phút để người dân đến nhận theo thứ tự, tránh tập trung đồng người.

 

Thứ trưởng cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác đảm bảo an sinh trên địa bàn Quận Phú Nhuận

 

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận. “Việc chi trả hỗ trợ được cán bộ phường thực hiện bài bản và tích cực, cập nhật trực tiếp qua phần mềm ứng dụng quản lý chi trả. Việc ứng dụng các phần mềm trong công tác chi trả tiền hỗ trợ rất kịp thời, đúng đối tượng và đảm bảo công khai, minh bạch sẽ làm cho người dân cảm nhận được sự quan tâm của Chính quyền các cấp”.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Thứ trưởng đã đến từng nhà trao tận tay người dân những túi gạo của Chính phủ hỗ trợ và ân cần thăm hỏi, động viên nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố. Đặc biệt, là lao động có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm, không có thu nhập, những người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, xóm nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn… trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

 

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM hướng dẫn cán bộ Phường 17 cách tra cứu và cập nhật thông tin lên mềm ứng dụng quản lý chi trả hỗ trợ.

 

Từ ngày 30/9, Quận Phú Nhuận đã bắt đầu chi hỗ trợ đợt 3 đến người dân. Qua thống kê, quận Phú Nhuận sẽ chi gói hỗ trợ đợt 3 cho 128.936 trường hợp với dự toán 128,936 tỷ đồng. Tính đến 14g00 ngày 01/10/2021, Quận đã thực hiện chi theo Nghị quyết số 97/NQ-HĐND ngày 22/9/2021 của Hội đồng nhân dân Thành phố (Đợt 3) cho 19.658/94.273 trường hợp đã xét duyệt, với số tiền 19.658.000.000 đồng, đạt tỷ lệ 20.85%.

 

 

 

 

HƯƠNG PHẠM


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận