Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 06/10/2021, 08:00

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV CỦA TỔ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƠN VỊ 7 (06/10/2021)

Chiều 05-10, tại điểm cầu chính trụ sở UBND quận Phú Nhuận, Tổ đại biểu quốc hội đơn vị số 7 Đoàn ĐBQH thành phố Hồ Chí Minh gồm: Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hội dược học, Phó Chủ tịch Hội đông y thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Nguyễn Minh Hoàng - Thiếu tướng, Nguyên Phó Chính ủy Quân khu 7, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, tiếp xúc trực tuyến với 196 cử tri tại điểm cầu 13 phường, quận Phú Nhuận trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan thay mặt các vị đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 báo cáo với cử tri dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Theo đó kỳ họp này Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án luật: Luật sửa đổi, bổ sung phụ lục - danh mục chỉ tiêu thống kê Quốc gia của Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và 3 nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế. Quốc hội xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ. Quốc hội cũng sẽ giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng tại kỳ họp này.

Sau khi nghe báo cáo nhanh về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 2 sắp tới, cử tri tại các điểm cầu đã nêu ý kiến, kiến nghị. Cử tri Kariemlos (Phường 17) cho biết, Nhân dân bày tỏ đồng tình và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ nói chung và công tác phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng. Tuy nhiên, nhiều cử tri cũng kiến nghị Quốc hội sớm tổng hợp đánh giá những tác động cũng như các khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 để có các quy định, điều chỉnh phù hợp với thực tiễn.

Cử tri tham dự Hội nghị trực tuyến thông qua điểm cầu 13 phường

Trao đổi thêm về kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ông Nguyễn Minh Hoàng cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19, kỳ họp này Quốc hội tiếp tục cải tiến phương thức hoạt động, trong đó dành 14 ngày họp trực tuyến. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác, trong đó có nội dung chất vấn và trả lời chất vấn.

Ông Nguyễn Minh Hoàng- Thiếu tướng, Nguyên Phó Chính ủy Quân khu 7, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội ghi nhận, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri

Thay mặt các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 7, Ông Nguyễn Minh Hoàng - Thiếu tướng, Nguyên Phó Chính ủy Quân khu 7, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội ghi nhận, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết./.

Minh Khánh