Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 13/10/2021, 08:40

BAN DÂN TỘC - UỶ BAN NHÂN DÂN QUẬN PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC HỌP MẶT TRAO QUÀ HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ THUỘC DIỆN HỘ NGHÈO BỊ NHIỄM COVID-19 (13/10/2021)

Nhằm thực hiện tốt chính sách dân tộc, chăm lo an sinh xã hội, động viên kịp thời cho đồng bào dân tộc thiểu số là hộ nghèo bị nhiễm Covid-19, cùng chung tay với chính quyền địa phương góp phần giúp bà con khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống và yên tâm phòng chống dịch.

Chiều ngày 12/10/2021, Ban Dân tộc Thành phố phối hợp cùng Ủy ban nhân dân quận tổ chức trao tặng 12 phần quà của Uỷ ban Dân tộc và 12 phần quà của Quận uỷ - UBND - UBMTTQVN quận hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo bị nhiễm Covid-19.

Đến tham dự có: Ông Đinh Văn Hoà - Phó Trưởng ban Ban Dân tộc thành phố; ông Phương Thơ Minh - Trưởng phòng Tuyên truyền - Địa bàn; bà Trần Lệ Phương – Phó Trưởng phòng Chính sách Ban Dân tộc Thành phố; bà Nguyễn Thị Kiều Nhi - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; ông Dương Văn Long - QUV - Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Phan Thanh Nghị - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ; bà Dương Thị Hồng Nga - Phó Trưởng phòng Y tế quận; ông Phan Văn Minh – Phó Chánh Văn phòng UBND quận cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Đảng ủy-UBND-UBMTTQVN phường 1, 17 và đại diện Ban Quản trị cộng đồng người Chăm quận và 12 hộ đồng bào dân tộc thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn quận.

Tại buổi họp mặt, ông Đinh Văn Hoà - Phó Trưởng ban Ban Dân tộc thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các hộ gia đình và các cá nhân đồng bào dân tộc bị nhiễm Covid-19. Đồng thời cũng đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội quận trong công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua, đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ kịp thời về y tế, an sinh xã hội và hỗ trợ trang thiết bị phòng chống dịch cho đồng bào dân tộc trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Qua buổi họp mặt ông mong bà con yên tâm đồng thời chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, cùng với cộng đồng dân cư tại nơi sinh sống phấn đấu, chung tay cùng với chính quyền địa phương góp phần sớm đẩy lùi, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 ổn định cuộc sống.

Ông Đinh Văn Hoà - Phó Trưởng ban Ban Dân tộc  TP phát biểu

Tiếp đó, Ban Dân tộc và Uỷ ban nhân dân quận đã trân trọng trao tặng 12 phần quà của Uỷ ban Dân tộc và Quận cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo bị nhiễm Covid-19 .

Đại diện Ban Dân tộc và UBND quận trao quà cho đồng bào

Nus Layla đại diện cho đồng bào dân tộc phát biểu cám ơn

Nus Layla đại diện cho đồng bào dân tộc được chăm lo, đã chân thành cảm ơn sự chăm lo, thăm hỏi của Ban Dân tộc thành phố và Quận, đồng thời cho biết trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19 và chấp hành các Chỉ thị về thực hiện giãn cách xã hội, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn luôn được sự quan tâm hỗ trợ tích cực, kịp thời từ chính quyền các cấp của quận như: Hỗ trợ cho những người là lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những túi an sinh xã hội gồm gạo, nhu yếu phẩm...tiêm đủ liều vacxin; “Túi thuốc điều trị F0 tại nhà” cho những người bị nhiễm Covid-19, được đội ngũ Y, Bác sĩ quận thường xuyên thăm, khám, hướng dẫn điều trị và cấp cứu kịp thời khi có yêu cầu. Từ những sự quan tâm sâu sắc trên, đã giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số chúng tôi yên tâm điều trị bệnh. Thay mặt cho cộng đồng đồng bào tộc thiểu số xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội quận đã quan tâm chăm lo chính sách, đời sống kinh tế, an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua.

Buổi họp mặt trao quà diễn ra trong không khí ấm áp, thể hiện sự quan tâm của Thành phố và Chính quyền địa phương đối với đồng bào dân tộc bị nhiễm Covid-19, tạo sự gắn bó của đồng bào dân tộc với chính quyền địa phương góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc./.

Nguyễn Văn Tiến