Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 27/05/2022, 14:25

QUẬN PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN VỚI NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN (LẦN 1) VÀ HỘI NGHỊ NHÂN DÂN QUÝ 2 NĂM 2022 (27/05/2022)

Sáng ngày 27/5/2022, Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận với Nhân dân trên địa bàn quận (lần 1) và Hội nghị nhân dân quý 2 năm 2022.
Tham dự Hội nghị có các thành viên Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị quận Phú Nhuận; đồng chí Nguyễn Đông Tùng – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Trần Thị Mai Lý – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Thị Kiều Nhi, đồng chí Đỗ Đăng Ái – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt – Trưởng Công an quận; Đại diện lãnh đạo Ban Đảng Quận ủy; Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng ban, đơn vị thuộc quận; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 13 phường; Trưởng (Phó) Ban Điều hành 60 Khu phố, các hộ dân, hộ kinh doanh trên địa bàn quận.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Đăng Ái – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2022. Nhìn chung, toàn hệ thống chính trị quận đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tính năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn kết một lòng và huy động được sự đồng tình, ủng hộ của người dân, bám sát chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”. Nhờ đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát, cấp độ dịch đạt cấp 1 (nguy cơ thấp), kinh tế Quận từng bước phục hồi và tiếp tục phát triển. Công tác chăm lo an sinh xã hội, quản lý đô thị, tài nguyên và môi trường có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, làm tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị đã ghi nhận 15 lượt ý kiến phát biểu, đề xuất, kiến nghị của đại diện Ban điều hành Khu phố, các hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn. Các ý kiến xoay quanh toàn diện nhiều mảng công tác, với những nội dung sâu sát, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của Nhân dân đối với công tác lãnh đạo, điều hành chính quyền địa phương như: công tác nhân sự của Trạm Y tế phường, kinh phí mở rộng hẻm, việc cấp và trả căn cước công dân gắn chíp, việc sửa chữa, cải tạo khu vui chơi công cộng, việc lắp đặt biển báo cấp dừng, đậu xe ô tô trên một số tuyến đường, việc thu gom chất thải rắn cồng kềnh, việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, việc nộp thế điện tử đối với hộ kinh doanh, việc tạo điều kiện cho hộ kinh doanh vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn….

Trước ý kiến của các đại biểu, với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo quận, lãnh đạo các cơ quan chức năng làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đông Tùng – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp và trao đổi, phản hồi một số nội dung kiến nghị mà Nhân dân đề cập tại hội nghị, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các phường thực hiện một số nội dung nhiệm vụ thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn.
Hội nghị đối thoại là dịp để Chính quyền quận trực tiếp nắm bắt, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của Nhân dân về xây dựng chính quyền; đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị và những vấn đề chính đáng của Nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân của chính quyền và người đứng đầu chính quyền, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực thi công vụ./.

Trần Minh