Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 19/06/2022, 08:25

Ban chỉ đạo Sinh hoạt hè phường 8 tổ chức Khai Mạc hè cho các em thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố vui hè an toàn , bổ ích”. (19/06/2022)

 

 

 

Năm học 2021-2022 vừa kết thúc, báo hiệu một mùa hè lại đến, khi những tiếng ve râm ran réo gọi, khi từng nhành phượng tỏa bông đỏ rực khắp sân trường cũng là lúc các em học sinh sẽ có được những ngày hè vui chơi lành mạnh. Tiếp tục thu hút ngày càng đông đảo các em thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động hè tại địa phương, giúp các em có những sân chơi vui tươi, an toàn, bổ ích, rèn luyện sức khỏe và thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp đến các em thiếu nhi trên địa bàn. Sáng ngày 18/6/2022, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè phường 8 tổ chức lễ khai mạc hè năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố vui hè an toàn , bổ ích” ; hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và thực hiện cuộc vận động “Cùng tuổi thơ đến trường” năm 2022.; và Truyền thông về Phòng chống bạo lực trẻ em năm 2022.

 

 

Đến tham dự buổi khai mạc hè có Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng Khoa Thẩm Mỹ Nghệ Thuật NTN Quận; Bà Phạm Thị The – Phó Bí Thư Trường Trực Đảng ủy; Ông Nguyễn Kỳ Nam -  Đảng ủy viên - Chủ tịch UBMTTQVN phường; Ông Võ Duy Phương - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ Đạo hè; Ông Nguyễn Minh Thành – Đảng ủy viên - Bí Thư Đoàn Phường - Phó Ban Thường Trực chỉ đạo hè. Cùng với sự hiện diện của các ông, bà là đại diện Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam phường, các ông bà là thành viên Ban chỉ đạo hè phường, đại diện các tổ chức chính trị xã hội , cấp ủy – Ban điều hành – Ban công tác Mặt trận 4 khu phố, và đặc biệt là sự có mặt của hơn 180 em thiếu nhi phường 8 đến tham dự buổi lễ khai mạc hè.

 

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Võ Duy Phương - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ Đạo hè mong muốn các ban ngành, đoàn thể phường tập trung thực hiện các hoạt động thiết thực và có hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em đặc biệt là chương trình kế hoạch phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực xâm hại trẻ em. Thông qua Tháng hành động này, mỗi gia đình cần nhận thức rõ trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, chung tay xây dựng môi trường gia đình an toàn, thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giám sát, bảo đảm an toàn cho con em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em. Bên cạnh đó để các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về Luật Trẻ Em Ban chỉ đạo sinh hoạt hè phường 8 đã tổ chức tuyên truyền đến các em thiếu nhi và phụ huynh về cách Phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình do báo cáo viên Nguyễn Văn Tín- Phó Trưởng Phòng Bảo Vệ Chăm Sóc Trẻ Em và Bình Đẳng Giới Sở LĐTB-XH trình bày. Tại hội nghị Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè cũng đã trao 15 phần quà đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Với mong muốn các em thiếu nhi có động lực học tập, vui chơi và có một mùa hè thật ý nghĩa Ban chỉ đạo sinh hoạt hè cũng đã tạo một sân chơi vận động với các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi thỏa sức sáng tạo vui chơi.

 

Huỳnh Như


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận