Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 18/06/2022, 09:20

Phường 10, quận Phú Nhuận Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” năm 2022 và truyền thông giáo dục Luật trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em (18/06/2022)

Vào ngày 17/6/2022, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè phường 10, quận Phú Nhuận đã phối hợp trường Tiểu học Đặng Văn Ngữ tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” năm 2022 và truyền thông giáo dục Luật trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em dành cho các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn phường.

 

 

Đến tham dự hội nghị có bà Tống Thị Hương – Thạc sĩ, Giảng viên Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Ngọc Bình – Phó Bí thư Đảng ủy phường 10, bà Nguyễn Thị Long Thủy – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, ông Phạm Quốc Bảo - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, ông Ngô Chí An – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phường cùng các ông bà trong Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè, các anh chị đoàn viên phụ trách thiếu nhi và sự có mặt của gần 200 em học sinh, thiếu nhi thuộc 03 khu phố đến tham dự.

Chương trình được mở đầu bằng phần báo cáo của Thạc sĩ Tống Thị Hương về những kiến thức về Luật Trẻ em, các thông tin cần thiết và các kỹ năng về phòng chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em. Những nội dung được truyền tải một cách tóm tắt dễ hiểu cùng hình ảnh trực quan sinh động, báo cáo viên đã dẫn dắt các em đi sâu vào từng nội dung cụ thể, tư vấn, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết giúp các em phòng tránh những nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, qua đó đưa ra những dẫn chứng thiết thực giúp các em nhận biết, nhận diện được những hành vi tổn hại đến bản thân mình.

 

 

          Tiếp theo chương trình các em đã dịp gặp gỡ, trao đổi với các cô chú lãnh đạo tại địa phương về những mong muốn, những ý kiến về tình hình đời sống xã hội hiện nay. Mỗi em có cách thể hiện, diễn đạt riêng về tiếng nói của mình nhưng những ý kiến đa phần đều quan tâm đến các vấn đề như: Môi trường; giao thông; kỹ năng sống; học tập; vui chơi… đồng thời nhiều em mạnh dạn đóng góp, đề xuất các ý tưởng với mục đích làm cho xã hội, con người được tốt đẹp hơn. Buổi diễn đàn còn được lắng nghe những khó khăn trong cuộc sống, học tập của một số em với mong muốn được vững bước trên con đường đến trường thực hiện những mơ ước về các ngành nghề trong tương lai, trở thành công dân có ích cho đất nước.

Đúc kết tại buổi hội nghị, các cô chú lãnh đạo phường đã gửi lời động viên đến các em phải cố gắng vươn lên trong học tập, siêng năng phụ giúp gia đình, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô và thời gian tới địa phương sẽ chú trọng công tác chăm lo, chia sẻ đối với các trường hợp khó khăn trên địa bàn. Đồng thời nhắc nhở các em trong vấn đề bảo vệ sức khỏe bản thân, tham gia vào các trò chơi lành mạnh, bổ ích, ý thức trong giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, phòng tránh sự nguy hại của những tệ nạn xã hội có thể xảy ra đối với các em.

 

 

 

 

Ngọc Bình


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận