Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 08/02/2023, 10:30

ĐOÀN CÔNG TÁC 5 CỦA THÀNH PHỐ DUYỆT KẾ HOẠCH THỰC HIỆN VÀ GIAO NHIỆM VỤ NĂM 2023 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN PHÚ NHUẬN (08/02/2023)

Sáng ngày 07/02/2023, Đoàn Công tác 5 (theo Kế hoạch số 5134/KH-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố) do đồng chí Bùi Xuân Cường - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố làm Trưởng đoàn đã làm việc về kế hoạch thực hiện và giao nhiệm vụ năm 2023 của Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận.
Tham dự buổi làm việc, về phía Thành phố có các thành viên Đoàn Công tác 5, Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ; về phía quận có đồng chí Phạm Hồng Sơn - Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Đông Tùng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc quận.
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận báo cáo tóm tắt với Đoàn công tác về một số kết quả đạt được trong năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung (trên các lĩnh vực: tài chính - ngân sách; kế hoạch - đầu tư; bồi thường, giải phóng mặt bằng; quản lý đô thị - hạ tầng kỹ thuật; tài nguyên - môi trường; cải cách hành chính - công nghệ thông tin) để Thành phố xem xét, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm hoàn thành tốt những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Đông Tùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận báo cáo, nhấn mạnh: với đặc thù là một quận có diện tích tự nhiên không lớn, hệ thống hạ tầng đô thị đã được chỉnh trang tương đối hoàn chỉnh nên Quận Phú Nhuận không còn nhiều dư địa về đất đai. Tuy vậy, Quận lại có thế mạnh, lợi thế cạnh tranh trên các lĩnh vực dịch vụ, thương mại và xem đây là động lực bền vững để phát triển địa phương. Trên quan điểm đó, Quận xác định nhiệm vụ tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đóng góp hiệu quả vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quận nhà. Nhiệm vụ trọng tâm này cũng phù hợp với 03 nội dung trụ cột trong chủ để năm 2023 của Thành phố Hồ Chí Minh: “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội”.

 


Sau khi nghe ý kiến phát biểu, tham mưu của các Sở ngành chức năng liên quan và Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, đồng chí Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã phát biểu kết luận buổi làm việc. Đồng chí biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà quận Phú Nhuận đạt được trong năm 2022 và thống nhất, ủng hộ với phương hướng, nhiệm vụ và 20 chỉ tiêu trọng tâm phát triển kinh tế xã hội Quận Phú Nhuận trong năm 2023. Đồng chí chỉ đạo Quận Phú Nhuận phối hợp chặt chẽ với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các quận giáp ranh sân bay Tân Sơn Nhất nghiên cứu, phát huy các đặc điểm của mô hình đô thị sân bay (trong điều kiện sân bay mở rộng và xây dựng thêm nhà ga T3 trong thời gian tới) để tận dụng các tiềm năng, lợi thế, đồng thời có giải pháp giải quyết các khó khăn, thách thức về vị trí địa lý cửa ngõ từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm Thành phố, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận bám sát chủ đề năm 2023 và phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương.
Đối với các nội dung kiến nghị của Quận Phú Nhuận, đồng chí Phó Chủ tịch chỉ đạo, định hướng, phân công cho các Sở ngành chức năng tiến hành rà soát các quy định, trình tự thủ tục có liên quan, để hỗ trợ, hướng dẫn Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận; đối với các nội dung vượt thẩm quyền thì khẩn trương tổng hợp, báo cáo, tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, chỉ đạo tháo gỡ, tạo điều kiện cho Quận Phú Nhuận hoàn thành tốt các phương hướng, nhiệm vụ, chi tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023./.

Trần Minh


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận