Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Kinh tếThứ 6, Ngày 21/04/2017, 08:50

Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 (21/04/2017)

Sáng ngày 20 tháng 04 năm 2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận, Ủy ban nhân dân quận tổ chức Lễ phát động tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn – kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”. Đến tham dự buổi lễ có: Tiến sĩ – Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh – Thành viên Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố, bà Trần Thị Mai Lý – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, ông Võ Thành Minh – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận;lãnh đạo các phòng ban là thành viên Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận(sau đây viết tắt là BCĐLNVSATTP quận); Trưởng ban chỉ đạo an toàn thực phẩm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng Trạm Y tế 15 phường; đại diện lãnh đạo các Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ(sau đây viết tắt là HTX TMDV): Phú Thịnh, Phú Hưng, Phú Lộc và một số cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, ông Phạm Tấn Hoan – Trưởng phòng Y tế - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐLNVSATTP quận đã thông qua Kế hoạch số 329/KH-UBND ngày 13 tháng 4 năm 2017 về triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017 của Ủy ban nhân dân quận,trong đó nhấn mạnh mục tiêu thực hiện của năm nay là giảm thiểu rõ nét tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt, thủy sản, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc rượu, thực phẩm tươi sống…

Ông Võ Thành Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận – Phó Trưởng ban BCĐLNVSATTP quận phát biểu chỉ đạo và phát động “Tháng hành động ATTP năm 2017”. Ông ghi nhận và biểu dương nỗ lực của các thành viên BCĐLNVSATTP quận đã tích cực tham mưu trong công tác chỉ đạo và quản lý ATTP với kết quả khả quan là không có trường hợp ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra trên địa bàn quận trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, công tác cấp Giấy chứng nhận các cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai thường xuyên, ngay từ khâu tiếp nhận đăng ký kinh doanh và được nâng dần qua các năm thông qua chỉ tiêu Nghị quyết (nếu năm 2015 là 40% cơ sở được cấp Giấy, năm 2016 là65% thì năm 2017 phấn đấu trên 80%). Công tác tuyên truyền, vận động người kinh doanh tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm định kỳ khám sức khỏe và tham gia các lớp tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm nhất là các chợ truyền thống, các bếp ăn tập thể, căn tin trường học, bệnh viện và các hộ kinh doanh thức ăn đường phố được đẩy mạnh; công tác phối hợp vận động giám sát với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp được triển khai và dần phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm… Ông đề nghị trong thời gian tới, các ban ngành đoàn thể, Ủy ban nhân dân 15 phường tiếp tục phối hợp triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn cũng nhưkiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh thực phẩm không an toàn, tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến người dân các cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn ATTP…xem đây là nhiệm vụ, là công việc phải thực hiện thường xuyên, liên tục và lâu dài.

Đại diện cho Ủy ban nhân dân 15 phường và các HTX TMDV trên địa bàn, ông Ngô Giang Hoàng Hân – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 10,  bà Lê Thị Thanh Huyền – Phó Giám đốc HTX TMDV Phú Thịnh đã lên phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2017.

Tiếp đến Tiến sĩ – Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp - đại diện BCĐLNVSATTP thành phố phát biểu ý kiến chỉ đạo. Bà cho biết thành phố đang triển khai thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP với nhiệm vụ quản lý tất cả các vấn đề liên quan an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, giúp người dân thành phố cảm thấy an toàn, an tâm khi sử dụng thực phẩm thông qua việc liên kết với các tỉnh thành lân cậnđể thực hiện đề án truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát triển các chuỗi thực phẩm an toàn; kiểm soát ATTP tại các chợ đầu mối vàđẩy mạnh việc ứng dụng, sử dụng các bộ test nhanh trong công tác thanh, kiểm tra ATTP.

Kết thúc buổi Lễ, ông Phạm Tấn Hoan – Phó Trưởng ban Thường trực BCĐLNVSATTP quận phát biểu tiếp thucác ý kiến chỉ đạo và quyết tâm thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ trong tháng hành động vì ATTP mà xuyên suốt cả năm. Sau buổi Lễ này, Ủy ban nhân dân 14 phường (trừ phường 10) sẽ tiến hành tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì ATTP tại địa phương./.

          Thanh Tâm


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận