Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Kinh tếThứ 5, Ngày 01/11/2018, 13:40

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN VỚI NHÂN DÂN NĂM 2018 (01/11/2018)

 

Căn cứ Quyết định số 935-QĐ/TU ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, người đứng đầu chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”. Nhằm thực hiện đầy đủ quyền giám sát và tham gia hiến kế của nhân dân cho chính quyền quận trên tinh thần cầu thị, trực tiếp lắng nghe để kịp thời khắc phục và chấn chỉnh các tồn đọng trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể trong khu vực học đường, đảm bảo bữa ăn hằng ngày cho trẻ về mặt dinh dưỡng, giúp các em phát triển toàn diện cả về trí lực và thể lực; đồng thời thông tin, phổ biến các chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm để quý phụ huynh hiểu và đồng hành cùng chính quyền, nhà trường thực hiện tốt công tác trên lĩnh vực này. Ngày 31/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa quận, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với nhân dân năm 2018 với chủ đề “An toàn thực phẩm trong trường học” dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Gia Thụy – Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Văn Sơn – Phó Trưởng phòng Ngộ độc thực phẩm thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, bà Liêu Ngọc Lợi – Phó Đội trưởng Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận Phú Nhuận – Bình Thạnh – Gò Vấp; các ông, bà là đại diện thường trực Quận ủy – Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, phường; các ban đảng quận ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm quận; Hiệu trưởng các trường công và ngoài công lập, nhóm lớp và hơn 250 lượt người dân là phụ huynh học sinh của các trường trên địa bàn.

Mở đầu Hội nghị, ông Phạm Tấn Hoan – Trưởng phòng Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm quận đã báo cáo sơ nét công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường học trên địa bàn quận. Có 65/68 trường tổ chức bán trú,16 nhóm lớp, 27 căn tin với số học sinh bán trú là 19.268 em và 320 học sinh nội trú, trên tổng số học sinh 30.012 em, với 2 loại hình tổ chức là bếp ăn tập thể, nấu tại trường 72/81 trường và trường ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp suất ăn sẵn là 9/81 trường. Hiện nay 100% bếp ăn tập thể, căn tin trường học đều có Giấy chứng nhận đủ điều kiện, thực hiện theo quy định về chế biến an toàn thực phẩm cho các em học sinh. Trong thời gian qua, trên địa bàn quận không có ngộ độc thực phẩm tập thể.

 

Tại Hội nghị, đại biểu đã được lắng nghe 17 lượt câu hỏi, góp ý, hiến kế của đại diện phụ huynh học sinh có con em đang học tại các trường trên địa bàn quận xoay quanh vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong khu vực học đường như: việc nhà trường nên sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chế biến đúng theo quy trình, công khai tên đơn vị cung cấp thực phẩm, thực đơn hàng để phụ huynh theo dõi và góp ý; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý căn tin các trường không bán thực phẩm cận hạn sử dụng, đồ uống có gas, đồ chơi độc hại; nguồn nước uống và nước sinh hoạt tại trường phải đảm bảo vệ sinh,…

    

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã cung cấp cho các đại biểu một số thông tin hữu ích về công tác triển khai của ban ngành thành phố trong việc nỗ lực đảm bảo an toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho các cháu thông qua liên tịch ký kết giữa Sở và Ban, việc thí điểm tại 6 quận việc sử dụng thực phẩm thuộc chuỗi an toàn VietGap, Global Gap và sẽ áp dụng triển khai rộng rãi trên các trường học địa bàn thành phố niên học 2019 – 2020, việc xây dựng thực đơn Ajinomoto, công khai danh sách các đơn vị có chứng nhận thuộc chuỗi thực phẩm an toàn…

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Thị Ánh Nguyệt hoan nghênh các ý kiến góp ý, hiến kế của người dân trước và trong hội nghị, ghi nhận sự chỉ đạo sâu sát của các sở ngành thành phố có liên quan, sự nỗ lực của các phòng ban chuyên môn trong việc phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại quận trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới cần tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên và đột xuất các bếp ăn, căn tin trường học; đẩy mạnh hơn nữa sự phối kết hợp giữa chính quyền, nhà trường trong việc tuyên truyền, vận động, quản lý tốt việc kinh doanh hàng rong, thức ăn đường phố khu vực xung quanh trường; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho các cháu cũng như sự quan tâm, phối hợp của phụ huynh trong việc giáo dục trẻ nâng cao ý thức sử dụng thực phẩm an toàn.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với nhân dân trên địa bàn quận được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm thực hiện đầy đủ quyền giám sát cũng như chia sẻ, tham gia hiến kế các giải pháp của nhân dân, góp phần xây dựng quận Phú Nhuận có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

Thanh Tâm

 


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận