Kinh tếThứ 4, Ngày 28/11/2018, 11:20

TIẾP ĐOÀN 2 – BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THÀNH PHỐ VỀ PHÚC TRA THANG ĐIỂM THI ĐUA ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI TUYẾN QUẬN – HUYỆN NĂM 2018 (28/11/2018)

Ngày 27/11/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Võ Thành Minh chủ trì tiếp đoàn 2 – Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố về phúc tra thang điểm thi đua đảm bảo an toàn thực phẩm tại tuyến quận, huyện năm 2018 do Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Huỳnh Thị Kim Cúc là trưởng đoàn. Về phía quận có sự tham dự của các ông bà là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm quận, Trưởng ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm 15 phường.

Mở đầu buổi làm việc, ông Phạm Tấn Hoan – Trưởng phòng Y tế - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm quận đã thông qua báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm 2018, phương hướng năm 2019 và bảng điểm tự đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018 với số điểm tự phong là 95/100 điểm. Các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành quận cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này như: loại hình “Kinh doanh dịch vụ ăn uống” có bắt buộc phải thực hiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không (do quy định tại Phụ lục 4 Luật Đầu tư thì ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống không thuộc ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện), việc cấp Giấy khám sức khỏe thực hiện theo quy định nào khi Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 về quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm ra đời? Đề nghị Ban hướng dẫn trích kinh phí khung về kinh phí phục vụ việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm tại địa phương... 2 bên đã trao đổi, thảo luận các vấn đề, vướng mắc liên quan đến việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại quận để làm cơ sở phúc tra thang điểm thi đua và nâng cao công tác phối hợp giữa Ban và quận thực hiện tốt công tác này.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Võ Thành Minh tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn và đề nghị Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận Phú Nhuận - Bình Thạnh - Gò Vấp tiếp tục phối hợp, hỗ trợ quận thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại quận. Về phía quận sẽ huy động cả hệ thống chính trị tập trung hơn nữa để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân cũng như kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Thanh Tâm