Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Kinh tếThứ 4, Ngày 14/08/2019, 13:30

HỘI NGHỊ GIAO LƯU KẾT NỐI SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN NĂM 2019 (14/08/2019)

Ngày 13 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa quận, số 70-72 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận, Ủy ban nhân dân quận phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị giao lưu kết nối sản phẩm nông nghiệp an toàn với người tiêu dùng trên địa bàn.
Đến tham dự Hội nghị, về phía thành phố có Ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố. Về phía quận có ông Trịnh Xuân Thiều – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; bà Trần Thị Mai Lý – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, ông Võ Thành Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, bà Đặng Thị Lý – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc quận; Ban Giám hiệu các trường học, các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, thực phẩm, siêu thị, chợ; các tổ chức, cá nhân sản xuất, cung ứng sản phẩm nông nghiệp an toàn, thương nhân cùng hơn 200 hộ dân.
   
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Trực đã nhấn mạnh mục đích của Hội nghị là thực hiện vai trò kết nối cung - cầu giữa các doanh nghiệp, nhà phân phối cung ứng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn (VietGAP, GlobalGAP, HACCP… ) và thương nhân, người tiêu dùng, đưa sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng đến với người dân, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, nâng cao nhận thức của người sản xuất lẫn người tiêu dùng… Và đây cũng là dịp để quận Phú Nhuận tiếp cận nguồn hàng với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng kết nối đến các bếp ăn tập thể tại các trường học, nhà hàng, quán ăn, các hộ kinh doanh và thương nhân tại các chợ truyền thống.


Đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm quận bà Dương Thị Hồng Nga đã trình bày tóm tắt sơ lược công tác đảm bảo an toàn thực phẩm quận năm 2018 và 7 tháng năm 2019 với sự quan tâm tập trung chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền từ quận đến phường cũng như sự phối hợp có trọng tâm trọng điểm và hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể kết quả đến nay chưa để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn.

 


Tiếp đó là phần ký kết văn bản hợp tác ghi nhớ tiếp tục hỗ trợ đưa các sản phẩm nông sản, thực phẩm, thực phẩm chế biến, đặc trưng của các vùng, miền vào hệ thống phân phối tại quận Phú Nhuận, đặc biệt là hệ thống chợ truyền thống, xây dựng được các chợ đảm bảo an toàn thực phẩm để nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng giữa phòng Giáo dục và Đào tạo quận với Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sinh học Nông nghiệp Sài Gòn dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố và Thường trực Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận.

 

 


Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham quan, mua sắm sản phẩm tại 24 gian hàng bán các sản phẩm nông sản sạch, đạt chuẩn VietGAP,mô hình nông nghiệp công nghệ cao như: Aquaponics, thủy canh hồi lưu, thủy canh tĩnh, tưới nhỏ giọt,….cũng như được nghe các tham luận của Trường Mẫu giáo Hương Sen, công ty Sông Xanh Thành phố Hồ Chí Minh về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường và hoạt động kinh doanh và các tiêu chí dùng trong thu mua nông sản của Công ty; các câu hỏi, thắc mắc của doanh nghiệp, thương nhân và người tiêu dùng trên địa bàn xoay quanh vấn đề an toàn thực phẩm nông nghiệp cũng như

 


Thành phố Hồ Chí Minh là đầu mối lưu thông và tiêu thụ số lượng lớn thực phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với hơn 1 triệu tấn rau củ quả, 493 ngàn tấn thịt gia súc, gia cầm, 1 tỷ quả trứng gà, 170 ngàn tấn thủy sản, khoảng 825.000 tấn gạo và nhiều loại thực phẩm khác nhưng thực trạng sản xuất nông nghiệp tại Thành phố chỉ đáp ứng được khoảng 20-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập từ các tỉnh hoặc nhập khẩu qua nhiều đường khác nhau (cụ thể: rau, củ, quả sản xuất tại thành phố chỉ đáp ứng được 30%; động vật sống: 10%; thủy sản và sản phẩm thủy sản: 15-20%). Hội nghị giới thiệu, kết nối các sản phẩm nông sản sạch an toàn được tổ chức tại các quận trong địa bàn thành phố góp phần tạo không gian tìm kiếm cơ hội hợp tác, tiêu thụ sản phẩm ngay tại thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu; đem sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng, tạo điều kiện để nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã nông - lâm - ngư nghiệp tiếp cận với các nhà phân phối sản phẩm, thúc đẩy có hiệu quả và chất lượng hoạt động sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp tại các địa phương./.                                                                                                                                     

  Thanh Tâm


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
     
     
    • Giới thiệu Quận Phú Nhuận