Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Kinh tếThứ 7, Ngày 12/10/2019, 14:35

HỌP MẶT DOANH NGHIỆP NHÂN NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM LẦN THỨ 15 (13/10/2004 - 13/10/2019) (12/10/2019)

Chiều ngày 11/10/2019, Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019). Đến tham dự có ông Nguyễn Băng Tâm – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp thành phố; ông Nguyễn Đình Tuệ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố; ông Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; ông Tăng Văn Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân quận; ông Nguyễn Quốc Đởm – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; ông Võ Thành Minh – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận; các ông bà Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo Hội Doanh nghiệp các quận thuộc cụm Thi đua 8, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố, các cơ quan đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội thuộc quận, Ủy ban nhân dân 15 phường và hơn 90 hội viên, doanh nghiệp trên địa bàn.


Các đại biểu tham dự hội nghị đã được xem đoạn phim ngắn tóm tắt sơ nét các hoạt động của Hội trong những năm qua, sự phát triển lớn mạnh không ngừng của Hội cũng như những nghĩa cử đẹp của cộng đồng doanh nhân quận chung tay cùng chính quyền chăm lo cho các hộ nghèo trên địa bàn. Qua đó, Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp đã ôn lại truyền thống 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam như một dấu son đáng nhớ và đầy tự hào của giới Doanh nhân Việt Nam khi Bác Hồ kính yêu đã gửi thư cho giới Doanh nhân, động viên họ tham gia cứu quốc, góp phần kiến thiết đất nước và Chính phủ đã quyết định chọn ngày 13-10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam, mở ra một trang mới trong lịch sử kinh tế nước nhà, xác lập lại vị thế của giới Doanh nhân cũng như những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân vào quá trình xây dựng và phát triển quốc gia, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 


Nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, lãnh đạo Quận đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp quận tổ chức các hoạt động như: giải thể thao giao hữu cho Hội viên Hội Doanh nghiệp, tài trợ 01 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại phường 8 - quận Phú Nhuận với số tiền 45 triệu đồng và thực hiện bán đấu giá gây quỹ từ thiện với số tiền hơn 60 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp đã vinh danh 06 Doanh nghiệp đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh” và “Doanh nghiệp phát triển bền vững”, trao Giấy chứng nhận Hội viên mới cho 14 doanh nghiệp; khen thưởng 12 doanh nghiệp tham gia đóng góp tích cực cho chương trình hoạt động Hội trong suốt thời gian qua và tặng biểu trưng cho Hội viên Hội Doanh nghiệp.

 


Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Thành Minh – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã gửi lời chúc mừng đến cộng đồng doanh nghiệp, lời tri ân chân thành và sâu sắc tới quý Doanh nhân đã đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế địa phương. Trong thời gian tới, Quận cam kết sẽ luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển bền vững, tiếp tục tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, triển khai đồng bộ các giải pháp hiệu quả chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng.

 


Họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam được tổ chức định kỳ vào tháng 10 hàng năm, là cầu nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, qua đó kịp thời động viên, khen thưởng các doanh nghiệp hoạt động xuất sắc trong công tác Hội, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia cùng chính quyền trong công tác xã hội. Đây cũng là môi trường thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh, góp phần xây dựng và phát triển Hội ngày một chất lượng hơn.

Thanh Tâm

    Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận