Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Kinh tếThứ 6, Ngày 19/06/2020, 09:10

HỘI NGHỊ HỌP MẶT DOANH NGHIỆP QUẬN PHÚ NHUẬN NĂM 2020 (19/06/2020)

Ngày 19 tháng 6 năm 2020, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận đã long trọng tổ chức Hội nghị Họp mặt Doanh nghiệp quận năm 2020 với chủ đề “Phát huy văn hóa doanh nghiệp – Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững” nhằm thể hiện sự quan tâm và cầu thị giữa cơ quan chính quyền với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Tham dự Hội nghị về phía Thành phố có các ông: Phạm Bình An – Giám đốc Trung tâm Hội nhập Quốc tế thành phố; ông Nguyễn Nam Bình – Phó Cục Trưởng Cục Thuế thành phố; đại diện các Sở, ngành thành phố: Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Về phía quận có sự tham dự của ông Phạm Hồng Sơn – Bí thư Quận ủy, ông Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; ông Tăng Văn Thuận – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; ông Võ Thành Minh – Quận ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; bà Đặng Thị Lý – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị thuộc quận, Ủy ban nhân dân 15 phường và hơn 180 đại biểu là lãnh đạo doanh nghiệp, hội viên Hội Doanh nghiệp quận trên địa bàn.

 


Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Võ Thành Minh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận thông tin tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội quận 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Do tình hình dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống nhân dân, thu nhập người lao động và kinh tế quận 6 tháng đầu năm. Tốc độ kinh tế quận tuy có tăng nhưng chậm hơn so với cùng kỳ, tổng thu ngân sách chỉ đạt 43,6% dự toán, nợ đọng thuế tăng. Tuy nhiên, quận đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch bệnh, không để lây nhiễm trong cộng đồng; quan tâm thực hiện chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp kịp thời, đúng quy định; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự tại địa phương, không để xảy ra hiện tượng thiếu hàng lương thực thực phẩm, mặt hàng phục vụ mùa dịch…

 


Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Trung tâm Hội nhập Quốc tế Thành phố, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục Thuế quận Phú Nhuận đã thông tin một số cơ chế, chính sách trên các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, thuế, các cơ hội và thách thức của doanh nghiệp khi Hiệp định Thương mại EVFTA có hiệu lực nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp kịp thời tiếp cận các chủ trương, chính sách phục vụ cho việc hoạt động phát triển của đơn vị, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 phục hồi sản xuất kinh doanh. Một số doanh nghiệp cũng đã tham gia chia sẻ ý kiến và nêu ra một số khó khăn khi triển khai các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành, đơn vị. Các vướng mắc của doanh nghiệp được các ngành có liên quan trực tiếp giải đáp, tháo gỡ theo thẩm quyền; đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền, quận ghi nhận và cam kết hồi đáp thông tin sớm nhất cho doanh nghiệp. Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020.

 


Nhân dịp này quận đã tuyên dương khen thưởng cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và các chính sách pháp luật: trao cờ thi đua thành phố cho 3 doanh nghiệp đã có dẫn đầu cụm thi đua khối kinh tế năm 2020 (Công ty Cổ phần Tư vấn và Vật tư thiết bị đo đạc Nam Sông Tiền; Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hùng Minh) và 38 doanh nghiệp chấp hành tốt chính sách thuế, thống kê, bảo hiểm, chính sách pháp luật cho người lao động trong năm 2019.

 


Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Võ Thành Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cam kết đảng bộ và chính quyền địa phương sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, quan tâm chia sẻ và lắng nghe trên tinh thần cầu thị để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, song song đó quận sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ổn định hoạt động và phát triển. Quận ghi nhận và tri ân những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế địa phương, sự chung tay đóng góp, hỗ trợ của các mạnh thường quân thực hiện chính sách an sinh xã hội nhất là trong mùa dịch bệnh Covid-19, chính sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp là nền tảng và động lực để phát triển kinh tế quận nhà./.


Thanh Tâm 


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

    TIN MỚI HƠN

    Xem theo ngày:
     
     
    • Giới thiệu Quận Phú Nhuận