Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Kinh tếThứ 4, Ngày 18/11/2020, 09:00

TIẾP BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THÀNH PHỐ VỀ PHÚC TRA THANG ĐIỂM THI ĐUA ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TUYẾN QUẬN – HUYỆN NĂM 2020 (18/11/2020)

Ngày 17/11/2020, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận tổ chức buổi tiếp đoàn phúc tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố về phúc tra thang điểm thi đua đảm bảo an toàn thực phẩm tuyến quận – huyện năm 2020. Về phía đoàn phúc tra có: bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Trưởng ban Ban Quản lý an toàn thực phẩm – Trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố. Tiếp đoàn về phía quận có: ông Đỗ Đăng Ái – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm quận, đại diện lãnh đạo các phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội là thành viên Ban Chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm cấp quận và Chủ tịch (Phó Chủ tịch) Ủy ban nhân dân 15 phường – Trưởng ban Chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm tuyến phường.

 


    Mở đầu, bà Dương Thị Hồng Nga – Phó Trưởng phòng Y tế thông qua báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận năm 2020. Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã có những ảnh hưởng nhất định đối với công tác quản lý an toàn thực phẩm nhưng Quận đã rất nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp như triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cho các thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (đạt 86,8%), phát động xe loa tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Hội nghị kết nối nông sản an toàn năm 2020, tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho hơn 80 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tham dự; cử cán bộ tham dự đầy đủ các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát các bếp ăn tập thể, căn tin trường hợp trên địa bàn. Tuy nhiên, quận cũng đang gặp khó khăn trong công tác triển khai chợ thí điểm mô hình an toàn thực phẩm, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các điểm kinh doanh tự phát và khu vực lân cận chợ truyền thống chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

 


    Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo quận, phòng Kinh tế, Liên đoàn Lao động quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ủy ban nhân dân phường 10 (nơi có chợ Trần Hữu Trang đang hoạt động) cũng đã nêu lên thực trạng, các mặt đã làm được trong thời gian qua, cũng như các khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm thuộc phạm vi lĩnh vực quản lý.
    Tiếp đến, thành viên trong đoàn cũng đã có những góp ý, đóng góp ý kiến về công tác quản lý an toàn thực phẩm của quận trong năm 2020. Đoàn ghi nhận sự nỗ lực của Phòng Y tế nói riêng và cả hệ thống chính trị của quận nói chung đã phối hợp tích cực với Ban Quản lý an toàn thực phẩm triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên toàn địa bàn, thực hiện đầy đủ các buổi thanh kiểm tra theo kế hoạch, liên ngành, đột xuất; triển khai mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm; ban hành kịp thời quy trình điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm… Tuy nhiên việc đảm bảo tỷ lệ kiểm tra các cơ sở thuộc tuyến quận/huyện quản lý (chỉ đạt từ 60% đến dưới 80%) và các cơ sở thuộc tuyến phường, xã, thị trấn quản lý chưa đạt chỉ tiêu đề ra (đạt tỷ lệ 40% đến dưới 60%). Đoàn cũng đề nghị trong thời gian tới quận phối hợp cung cấp danh sách cán bộ cấp quận và phường trong công tác trực tiếp tiếp nhận thông tin và phản hồi để công tác điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm được bày bản, kịp thời, tránh thông tin nhiễu gây hoang mang dư luận.
    Bà Huỳnh Thị Kim Cúc đánh giá cao sự quan tâm sâu sát, tập trung chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận trong công tác an toàn thực phẩm, quận đã huy động và phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thông, thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, triển khai rất sớm dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngày từ tháng 7 năm 2020. Bà thống nhất với sự phúc tra chấm điểm quận Phú Nhuận đạt 98/100 điểm.
    Phát biểu ghi nhận sự đóng góp, chia sẻ của Ban Quản lý an toàn thực phẩm, ông Đỗ Đăng Ái chân thành cảm ơn Ban đã luôn phối hợp, hỗ trợ quận và hướng dẫn tích cực về công tác cho Phòng Y tế để tham mưu triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, trong thời gian tới quận sẽ nỗ lực phát huy sức mạnh của toàn hệ thống chính trị, trong việc thực hiện “vừa xây vừa chống” thông qua việc đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyền truyền, kiểm tra đột xuất việc đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh.


    Thanh Tâm


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
     
     
    • Giới thiệu Quận Phú Nhuận