Kinh tếThứ 7, Ngày 12/03/2022, 11:20

HỘI NGHỊ HỌP MẶT DOANH NGHIỆP QUẬN PHÚ NHUẬN NĂM 2022 (12/03/2022)

Ngày 11 tháng 3 năm 2022, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị Họp mặt doanh nghiệp quận năm 2022 với chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt – Đồng hành cùng Doanh nghiệp” trong không khí trang trọng, thể hiện sự quan tâm và cầu thị giữa cơ quan chính quyền với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở, ngành thành phố: Sở Công Thương, Sở Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư. Về phía quận có sự tham dự của các ông Phạm Hồng Sơn – Bí thư Quận ủy; ông Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, ông Nguyễn Đông Tùng – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, các ông bà trong Ban Thường vụ Quận ủy, ông Đỗ Đăng Ái – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, ông Nguyễn Quốc Đởm – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội thuộc quận, Ủy ban nhân dân 13 phường và hơn 200 doanh nghiệp, hội viên Hội Doanh nghiệp quận tham dự.
Mở đầu là phần thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2021. Với một năm đầy khó khăn, biến động do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, quận đã huy động sức mạnh, sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục kinh tế, thích ứng an toàn trong trạng thái bình thường mới, giữ vững cơ cấu kinh tế với tỷ trọng ngành dịch vụ trên 70%, nỗ lực thu cân đối chi ngân sách phục vụ tốt công tác phòng chống dịch, chăm lo an sinh xã hội, hạn chế tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong do dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tư, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, an toàn, đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đỗ Đăng Ái – Quận ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận tri ân sâu sắc những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp cho chính sách an sinh xã hội địa phương trong năm qua. Quận đã đang và sẽ luôn đồng hành, chia sẻ, lắng nghe doanh nghiệp, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ, giảm thời gian, chi phí, tăng sự hài lòng cho các tổ chức, cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính. Qua đây ông kêu gọi các quý doanh nghiệp tham gia trở thành thành viên của Hội Doanh nghiệp quận để nơi đây thực sự là ngôi nhà chung của cộng đồng các doanh nghiệp, là cầu nối hiệu quả giữa chính quyền với doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến, trăn trở của doanh nghiệp xung quanh công tác phòng chống dịch, thích ứng sản xuất kinh doanh trong tình hình mới, cũng như một số bất cập, khó khăn trong thực hiện vay vốn, kết nối với chuyên gia nước ngoài…

Thay mặt chủ tọa đàm, ông Phạm Hồng Sơn – Bí thư quận ủy ghi nhận và cam kết quận nhà sẽ nỗ lực hỗ trợ trong thẩm quyền cũng như kiến nghị các cấp cao hơn các vướng mắc của doanh nghiệp. Thống nhất nhận thức xuyên suốt “chính quyền phục vụ”, Quận nhà sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức cá nhân hoạt động, xây dựng Quận Phú Nhuận bình yên và nghĩa tình với môi trường đầu tư an toàn thông qua việc đảm bảo năng lực phòng chống dịch, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân quận đã trân trọng khen thưởng cho 61 doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch và an sinh xã hội tại địa phương, đạt nhiều thành tích tốt trên các mặt: thuế, thực hiện chính sách lao động bảo hiểm xã hội, tổ chức công đoàn… ./.

Thanh Tâm