Kinh tếThứ 6, Ngày 15/04/2022, 21:55

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN PHÚ NHUẬN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - MARKETING (15/04/2022)

Vào lúc 16g00 ngày 15/4/2022 tại trường Đại học Tài chính – Marketing (địa chỉ 778 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận), Ủy ban nhân dân quận và trường Đại học Tài chính – Marketing đã tiến hành ký kết Biên bản nhằm chính thức ghi nhận và thực hiện những cam kết được thống nhất giữa hai bên liên quan đến việc khai thác, sử dụng và phát huy hiệu quả thế mạnh của mỗi bên, tập trung triển khai các nội dung ký kết, phục vụ sự nghiệp giáo dục - đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tham dự Lễ ký kết, về lãnh đạo địa phương có Ông Phạm Hồng Sơn – Bí thư Quận ủy, Ông Nguyễn Đông Tùng – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Bà Nguyễn Thị Kiều Nhi – UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND quận, Ông Đỗ Đăng Ái – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo Ban Chỉ Huy Công an, các phòng chuyên môn và Văn phòng UBND quận; về trường Đại học Tài chính – Marketing có Ông Phạm Tiến Đạt – Hiệu trưởng cùng tập thể lãnh đạo trường và các Khoa trực thuộc.

Ông Phạm Hồng Sơn - Bí thư Quận ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Hồng Sơn ghi nhận và cảm ơn những đóng góp tích cực của trường Đại học Tài chính – Marketing cho quận trong thời gian qua, với trách nhiệm của chính quyền sở tại, Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận luôn nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh – trật tự và phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mong muốn mỗi đơn vị trú đóng đều có điều kiện phát triển tốt nhất, góp phần vào thành quả chung của quận nhà nói riêng cũng như toàn Thành phố nói chung. Biên bản ghi nhớ là một khởi đầu mới cho sự nỗ lực, chung tay của địa phương và nhà trường trong tương lai, kỳ vọng vào thành quả tích cực mà những nội dung cam kết sẽ mang lại.

Ông Nguyễn Đông Tùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận và Ông Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính - Marketing

ký kết Biên bản hợp tác

Biên bản ký kết ghi nhận cụ thể nhiều nội dung hợp tác về triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, đào tạo ngắn hạn, đào tạo chuyên sâu về tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế, quản trị kinh doanh, marketing (không thu phí) trên cơ sở nhu cầu của các đơn vị thuộc quận, đồng thời tạo điều kiện tối đa trong hoạt động thông tin, cập nhật kiến thức về kinh tế cho các doanh nghiệp trên địa bàn, chú trọng quan tâm, bồi dưỡng cho các doanh nghiệp trẻ đang trong giai đoạn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... Bên cạnh đó, biên bản cũng ghi nhận một số nội dung hợp tác giữa 2 bên trên các lĩnh vực an ninh trật tự, an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa và hoạt động phối hợp giữa các tổ chức chính trị - xã hội địa phương và nhà trường.

Quận Phú Nhuận với lợi thế là một trong những quận trung tâm của thành phố, cơ cấu kinh tế trên 70% thương mại – dịch vụ và không ngừng tăng trưởng qua các năm, biên bản ký kết hợp tác giữa địa phương và trường Đại học Tài chính – Marketing là một trong những giải pháp hiệu quả, mở ra những định hướng mới, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững trong tương lai./.