An ninh - Quốc phòng Thứ 7, Ngày 18/02/2017, 15:00

Lễ giao nhận quân năm 2017 (18/02/2017)

Sáng ngày 16/02/2017, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017. Đến dự và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ có ông Huỳnh Văn Hạnh - Thành ủy viên - Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố; đại diện Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố; Đại tá Dương Minh Hoàng, Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh thành phố; ông Trịnh Xuân Thiều - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận; ông Huỳnh Đăng Linh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận; ông Nguyễn Tiến Mãnh, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ VN quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận, phường, các đơn vị nhận quân, đại diện quân nhân xuất ngũ và lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận.

Trong đợt giao nhận quân lần này, quận Phú Nhuận được giao chỉ tiêu tuyển chọn 138 công dân nhập ngũ, gồm có 120 chiến sĩ phục vụ trong đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng (bao gồm: Sư đoàn 367 PK, Lữ đoàn 596 TT, Bộ Tư lệnh Thành phố, Biên phòng Thành phố...) và 18 chiến sĩ phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, công tác tuyển quân được tiến hành theo đúng luật định, bảo đảm dân chủ, khách quan. Đặc biệt, có 8 đảng viên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong đợt này chiếm tỷ lệ 6,6% số thanh niên nhập ngũ.

Trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội tuổi trẻ lên đường nhập ngũ, Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận nổi hồi trống mở hội giao quân và phát biểu động viên các chiến sĩ mới trước giờ lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Bà nhấn mạnh: Đất nước ta đang sống trong hòa bình, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, thời gian qua tình hình khu vực và quốc tế tiếp tục diễn biến phức tạp tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định bất trắc khó lường. Để chống âm mưu trên và thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là “xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta phải xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Kết thúc buổi lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận và đại diện các đơn vị giao nhận quân bắt tay, tặng quà các tân binh để khích lệ và tiễn các đồng chí tân binh lên đường trong không khí vui tươi, phấn khởi. Buổi lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhập ngũ./.

Bài & Ảnh: BTPN