An ninh - Quốc phòng Thứ 6, Ngày 22/02/2019, 13:05

Lễ giao nhận quân Nghĩa vụ quân sự năm 2019 (22/02/2019)

Sáng ngày 21/02/2019, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) quận Phú Nhuận tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ có các đồng chí: Huỳnh Văn Hạnh - Thành ủy viên - Giám đốc Sở Tư pháp – Thành viên Hội đồng NVQS thành phố, Đại tá Ngô Quang Hiền – Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn Không quân 370, Thượng tá Vũ Mạnh Tiến – Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ Tư lệnh thành phố, Trịnh Xuân Thiều - Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận, Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận – Chủ tịch Hội đồng NVQS quận, Nguyễn Quốc Đởm – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Đại tá Nguyễn Văn Bửu - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Công an quận, Đại tá Nguyễn Văn Tín – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh quận, Thượng tá Huỳnh Văn Kiến – Quận ủy viên – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, các thành viên Hội đồng NVQS quận, đại diện các ban ngành đoàn thể, đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội đồng NVQS 15 phường, đại diện các đơn vị nhận quân và 119 thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ quận Phú Nhuận lên đường nhập ngũ.

Thượng tá Huỳnh Văn Kiến – Quận ủy viên – Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự quận công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân năm 2019. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, công tác tuyển quân được tiến hành theo đúng luật định, bảo đảm dân chủ, khách quan.

Trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội tuổi trẻ lên đường nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận – Chủ tịch Hội đồng NVQS quận khai hồi trống mở hội giao quân và phát biểu động viên các chiến sĩ mới trước giờ lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Đồng chí nhấn mạnh: đất nước ta đang sống trong hòa bình, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, các thế lực thủ địch vẫn thường xuyên thực hiện âm mưu chiến lược diễn biến hòa bình, lật đổ chế độ Chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Để chống âm mưu trên và thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là “xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta phải xây dựng quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân vững mạnh, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, kiên quyết giữ vững nền độc lập dân tộc và sự toàn vẹn lãnh thổ.

Thay mặt Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Chủ tịch UBND quận chúc các bạn thanh niên quận nhà lên đường nhập ngũ được mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân tin tưởng giao phó, tiếp nối truyền thống vẻ vang của thanh niên quận Phú Nhuận trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đại diện tân binh, thanh niên Vũ Phước Tài (Đảng viên trẻ của Phường 13) phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu học tập rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân, chấp hành nghiệm nội quy, kỷ luật quân đội, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng là người con ưu tú của Đảng, của nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam và của nhân dân.

Tiếp đó, Đại tá Ngô Quang Hiền - Phó tham mưu trưởng Sư đoàn Không quân 370, đại diện cho các đơn vị nhận quân phát biểu. Đồng chí mong rằng các chiến sĩ trẻ sẽ tích cực học tập, công tác, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn để trở thành những người quân nhân cách mạng. Đồng thời hứa sẽ chăm lo giáo dục và rèn luyện các bạn thanh niên thành người chiến sỹ quân đội với đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”, có đầy đủ sức khỏe, bản lĩnh chính trị và trí thức khoa học quân sự, hoàn thành tốt nghĩa vụ của người chiến sỹ quân đội.

Buổi lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhập ngũ. Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo quận và đại diện các đơn vị giao nhận quân bắt tay các tân binh để khích lệ và tiễn đưa các đồng chí tân binh lên đường trong không khí vui tươi, phấn khởi./.

Trần Minh