An ninh - Quốc phòng Thứ 7, Ngày 31/10/2020, 15:25

KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM (31/10/2020)

Thực hiện Chương trình hành động số 01-CTr/QU ngày 25 tháng 8 năm 2020 của Ban Thường vụ Quận ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16 tháng 8 năm 2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn quận Phú Nhuận; Kế hoạch số 382/KH-BCĐ ngày 17 tháng 4 năm 2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn quận Phú Nhuận năm 2020; xác định công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên gắn với các chương trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Quận, ngay từ đầu năm 2020 lực lượng Công an quận đã tập trung kéo giảm tội phạm, chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, triệt phá các băng, nhóm tội phạm.
Qua công tác nắm tình hình địa bàn vào ngày 22 tháng 10 năm 2020, lực lượng Công an quận phối hợp cùng các đơn vị chức năng phát hiện, triệt phá 03 vụ vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy thu giữ 68kg ma túy, 32 bánh heroin, hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp, bắt giữ 04 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, đã khám phá nhanh vụ trọng án giết người, cướp tài sản và đốt xác phi tang xảy ra vào ngày 27 tháng 10 năm 2020 tại nhà số 50/2D đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, bắt giữ 01 đối tượng.

Nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng, Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận đã tổ chức buổi Lễ trao Quyết định tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm vào lúc 15 giờ 00 phút ngày 30 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường Công an quận.
Đến dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Hồng Sơn - Bí thư Quận ủy, Nguyễn Đông Tùng - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Nguyễn Thị Kiều Nhi - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Bùi Thanh Mai Tuyến - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận, Nguyễn Thục Hân - Quận ủy viên - Trưởng Phòng Nội vụ và tập thể Ban Chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Công an quận.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo quận chúc mừng thành tích phá án xuất sắc của tập thể lực lượng Công an quận trong công tác đấu tranh chống tội phạm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, chủ động phát hiện, ngăn chặn, triệt phá các vụ phạm pháp hình sự đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

V.D.P