An ninh - Quốc phòng Chủ Nhật, Ngày 12/09/2021, 11:05

LÃNH ĐẠO QUẬN PHÚ NHUẬN HỌP MẶT ĐỘNG VIÊN, TRAO QUÀ CÁC LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI THAM GIA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 (12/09/2021)

Nhằm động viên kịp thời các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn, chiều ngày 11/9, Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tổ chức buổi họp mặt thăm hỏi và trao quà động viên lực lượng cán bộ chiến sĩ đơn vị quân đội tham gia phòng chống dịch trên địa bàn quận.

Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự quận; đồng chí Nguyễn Đông Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Thế Phong, UV.BTVQU, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận; đồng chí Nguyễn Thị Kiều Nhi, UV.BTVQU, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Dương Văn Long, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN quận; các đồng chí BCH Quân sự quận; đại diện cán bộ, chiến sỹ Học viện Quân y Bộ Quốc phòng, Trung đoàn 1 (Sư đoàn 9 – Quân đoàn 4.

Trung tá Đoàn Mạnh Hà, Phó Chính ủy Trung Đoàn Bộ binh 1 (Sư đoàn 9 - Quân đoàn 4) báo cáo với đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, Trung tá Đoàn Mạnh Hà, Phó Chính ủy Trung Đoàn Bộ binh 1 (Sư đoàn 9 - Quân đoàn 4) báo cáo với đoàn công tác từ ngày 23/8/2021, 245 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn được điều động về quận Phú Nhuận thực hiện nhiện vụ kép cùng địa phương vừa tham gia trực chốt đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giãn cách an toàn và để hạn chế tối đa việc lây nhiễm Covid-19, vừa hỗ trợ các phường trong công tác phân chia các phần quà, các loại rau củ, quả cũng như cùng với địa phương đi chợ giúp dân theo các đơn hàng mà người dân điện thoại đặt hàng; phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể của phường đi từng ngõ, gõ từng nhà trao tận tay hàng trăm phần lương thực, thực phẩm đến tận tay từng nhà người dân. Tính đến nay, đã hỗ trợ trao 26.788/28.816 túi an sinh đến cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo quận Phú Nhuận trao kinh phí động viên cho đại diện các đơn vị quân đội tham gia phòng, chống dịch tại địa phương.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Bí thư Quận ủy Phạm Hồng Sơn trân trọng ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện của toàn thể cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng xung phong vào tâm dịch giúp đỡ nhân dân, đã được quán triệt tốt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “giúp dân là mệnh lệnh trái tim”; “ở đâu khó khăn, ở đó có Bộ đội Cụ Hồ” và giúp dân với phương châm “an toàn của dân là trên hết, trước hết”. Đồng thời, mong muốn các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy phẩm chất người lính, nỗ lực hơn nữa, đồng cam, cộng khổ, đồng hành cùng hệ thống chính trị quận Phú Nhuận trong thực hiện mục tiêu kiểm soát được dịch Covid-19 trước ngày 15-9; góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, sớm đưa TP.HCM trở lại trạng thái bình thường mới.

HƯƠNG PHẠM