An ninh - Quốc phòng Thứ 5, Ngày 28/04/2022, 14:10

Quận Phú Nhuận: Khai mạc Hội thao quốc phòng năm 2022. (28/04/2022)

Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2022). Sáng ngày 28/4, tại Sân bóng đá Phú Nhuận (phường 9), Quận Phú Nhuận tổ chức khai mạc Hội thao quốc phòng năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Cao Văn Phát, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Đông Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận, đồng chí Trần Thị Mai Lý, Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Thượng tá Nguyễn Thế Phong, Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận. Ngoài ra còn có các đồng chí Thường trực UBND quận, đại diện các ban ngành, đoàn thể quận, Đảng ủy - UBND 13 phường và hơn 900 cán bộ, chiến sĩ LLVT quận…

Hội thao quốc phòng quận Phú Nhuận năm 2022 diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 28/4 với sự tham gia của 2 khối gồm khối phường và khối tự vệ. Các vận động viên tranh tài thi đấu tập trung vào các nội dung như: Võ chiến đấu tay không, 3 môn quân sự phối hợp, bơi vũ trang, Tiểu đội Dân quân Công binh triển khai thu hồi cự mã chữ A kết hợp hang rào bùng nhùng… Tại lễ khai mạc, các vân động viên đã hứa quyết tâm thi đấu trên tinh thần giao lưu học hỏi, trung thực, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao nhất; đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Đông Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận yêu cầu ban tổ chức, lực lượng trọng tài điều hành, làm việc nghiêm túc, bảo đảm khách quan, đúng quy định, quy chế của hội thao. Vận động viên tham gia thi đấu với tinh thần “ đoàn kết, trung thực, cao thượng”,  đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, an toàn giao thông trong suốt quá trình tham gia hội thao.

Hội thao nhằm đánh giá kết quả công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục thể thao của các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS 13 phường và các đơn vị tự vệ trên địa bàn. Từ đó đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, nạng cao sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Sau hội thao, tuyển chọn những cá nhân, tập thể ưu tú, đạt thành tích cao tham gia hội thao, hội thi do Thành phố tổ chức trong thời gian tới đạt kết quả tốt nhất.

Anh Khoa