Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

An ninh - Quốc phòng Thứ 4, Ngày 11/01/2023, 15:40

QUẬN PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC LỄ TRAO LỆNH GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2023 (11/01/2023)

Sáng ngày 11 ngày 01 năm 2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận tổ chức Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

 


Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đông Tùng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận; đồng chí Trần Thị Mai Lý - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 13 phường và 144 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, ngay từ đầu năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình. Đồng thời, thực hiện tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, qua đó đã tạo điều kiện để các thanh niên yên tâm phục vụ trong quân đội.
Dịp này, Ủy ban nhân dân quận tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ cho 144 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các thanh niên trúng tuyển được Chủ tịch Hội đồng NVQS quận trao lệnh gọi và chúc mừng động viên.

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đông Tùng - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng và phối hợp chặt chẽ của các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận, các ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ huy Quân sự quận và Hội đồng nghĩa vụ quân sự 13 phường trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên và đây cũng là dịp để các bạn được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với gia đình, đất nước. Đồng chí đề nghị các đồng chí tân binh gìn giữ và phát huy truyền thống của quận, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ, thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước. Đồng thời, đề nghị thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở quan tâm, nắm bắt tình hình tư tưởng của gia đình và thanh niên, đảm bảo thanh niên trúng tuyển chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ. Các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cần thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi giúp đỡ để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ mới, đặc biệt quan tâm đến các đồng chí tân binh có hoàn cảnh khó khăn, có chính sách hỗ trợ thiết thực, cụ thể. Quận đoàn cần phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan tổ chức chu đáo “Hội trại tòng quân”. Đối với những trường hợp thanh niên vắng mặt, chưa nhận lệnh ngày hôm nay Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự 13 phường phải có kế hoạch chỉ đạo, phân công các thành viên Hội đồng phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương đến nhà để trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên, vận động và nhắc nhở thanh niên chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ. Theo kế hoạch, ngày 08/02/2023, Quận sẽ tổ chức giao quân./.

Trần Minh


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận