Quản lý đô thịThứ 2, Ngày 18/05/2020, 11:25

UBND PHƯỜNG 1 QUẬN PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG VÀ PHÁT TRIỂN MẢNG XANH. (18/05/2020)

Vào 6 giờ 30 sáng chủ nhật ngày 17/5/2020, Ủy ban nhân dân phường 1 quận Phú Nhuận tổ chức lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh. Hoạt động này cũng nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 và tháng hành động vì môi trường năm 2020, góp phần xây dựng thành phố Xanh – Thân thiện môi trường. Đến tham dự lễ phát động có ông Trần Thanh Sang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, đại diện các tổ chức chính trị xã hội phường, toàn thể cán bộ công chức và nhân dân 50 tổ dân phố với hơn 100 lượt người.

Buổi lễ phát động ra quân tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức trực quan sinh động như chạy xe loa, treo băng rôn, phát hơn 400 tờ bướm bảo vệ môi trường. Đồng thời vận động người dân sinh sống trên địa bàn hưởng ứng làm vệ sinh sạch đẹp trong khuôn viên nhà, khu vực chung quanh nơi ở, không để rác bịch bừa bãi... Ngoài ra, Uỷ ban nhân dân phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ phường trao tặng 25 cây hoa kiểng cho các hộ dân, hướng dẫn trồng cây nhằm tăng mảng xanh trên địa bàn.

“Vì sức khỏe cộng đồng – Tăng mảng xanh và làm sạch môi trường”, không ai khác mà chính chúng ta cần thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần vào những nỗ lực chung của cộng đồng, của thành phố nhằm duy trì và phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được trong giữ gìn vệ sinh môi trường, phát triển mảng xanh, hướng tới xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành Thành phố Xanh - Thân thiện môi trường.

Lê Thị Thanh Nhàn