Quản lý đô thịThứ 5, Ngày 02/07/2020, 18:45

QUẬN PHÚ NHUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC MỞ RỘNG ĐƯỜNG, HẺM THEO PHƯƠNG THỨC “NHÂN DÂN TỰ NGUYỆN HIẾN ĐẤT, NHÀ NƯỚC ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KỸ THUẬT” GIAI ĐOẠN 2009-2019 (02/07/2020)

Trong khí thế thi đua sôi nổi của cả nước và thành phố kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; lập thành tích đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng,

Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mở rộng đường, hẻm theo phương thức “Nhân dân tự nguyện hiến đất, Nhà nước đầu tư hạ tầng kỹ thuật” giai đoạn 2009-2019. Tham dự Hội nghị lãnh đạo các phòng ban thuộc các Sở ngành chức năng thành phố; đồng chí Phạm Hồng Sơn - Bí thư Quận ủy; đồng chí Huỳnh Đăng Linh - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Quận ủy viên; Ủy viên Ủy ban nhân dân quận; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 15 phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban điều hành Khu phố, Tổ dân phố và 86 tập thể cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thành Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận thông qua Báo cáo tóm tắt công tác mở rộng đường, hẻm theo phương thức “Nhân dân tự nguyện hiến đất, Nhà nước đầu tư hạ tầng kỹ thuật” trong giai đoạn 2009-2019. Báo cáo nêu rõ trong giai đoạn trên, Quận Phú Nhuận đã vận động nhân dân hiến đất, thực hiện 54 dự án mở rộng đường, hẻm; trong đó đã hoàn thành đưa vào sử dụng 43 công trình (gồm 05 đường và 38 hẻm), đang tiếp tục triển khai thực hiện 11 dự án. Tổng số hộ dân hiến đất là 2.114 hộ, diện tích đất hiến khoảng 10.500m2, tương ứng với giá trị hơn 900 tỷ đồng. Cộng dồn từ đầu chương trình (năm 2003), đến nay Quận đã mở rộng 98 công trình đường, hẻm theo phương thức “Nhân dân tự nguyện hiến đất”, với diện tích Nhân dân hiến đất lên đến hàng chục ngàn mét vuông, trị giá hàng ngàn tỷ đồng.

Sau 04 báo cáo tham luận và phần giao lưu với các gương điển hình tiêu biểu của phong trào, đồng chí Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh trong điều kiện Phú Nhuận là quận nội thành, địa bàn dân cư ổn định, mật độ dân số đông, đất đai có giá trị ngày càng cao thì việc người dân đồng thuận hiến đất để mở rộng đường, hẻm, phục vụ an sinh xã hội  thể hiện rõ sự đồng lòng, tin tưởng của Nhân dân vào chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng bộ, chính quyền địa phương. Bên cạnh đó là sự tâm huyết, nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của toàn hệ thống chính trị tích cực vận động, tuyên truyền, vận dụng linh hoạt các quy định để tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện giúp người dân thông suốt, chấp hành tốt để các dự án triển khai thuận lợi. Do đó, dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác mở rộng đường, hẻm theo phương thức “Nhân dân tự nguyện hiến đất, Nhà nước đầu tư hạ tầng kỹ thuật” trên địa bàn quận Phú Nhuận thời gian qua đã và đang thu được những thành quả rất đáng khích lệ, góp phần hiệu quả vào công tác chỉnh trang và phát triển đô thị, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, đảm bảo các yêu cầu về giao thông, phòng cháy chữa cháy, mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Tại Hội nghị cũng đã trao Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cho 34 tập thể và 52 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường, hẻm trong giai đoạn 2009-2019. Qua đó, kịp thời động viên cho các tập thể cá nhân trong công tác này, tạo thêm động lực, khí thế mới cho phong trào hiến đất mở rộng đường, hẻm trên địa bàn Quận trong thời gian tới, góp phần hiệu quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng quận Phú Nhuận cùng với thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND QUẬN