Công tác mặt trận, đoàn thểThứ 6, Ngày 28/12/2018, 14:40

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG 5 NHIỆM KỲ 2019 - 2024 (28/12/2018)

Sáng ngày 27/12/2018, tại hội trường Ủy ban Nhân dân phường 5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 long trọng tố chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường 5 quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Đại hội có ông Văn Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng chính sách - dân tộc – Ban Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Trần Thị Mai Lý – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Phú Nhuận; ông Hà Nguyễn Minh Nam - Ủy viên Thường trực, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận; Ông Nguyễn Trường Nam – Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, cấp ủy chi bộ khu phố, trường học, cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường và 100 vị đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường cùng về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường công tác phối hợp với các ngành, các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động, tạo sự đồng thuận, tích cực tham gia, hưởng ứng trong nhân dân, thể hiện được truyền thống đoàn kết dân tộc, ổn định chính trị góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Mặt trận nhiệm kỳ 2013 – 2018 và hoàn thành chương trình kinh tế xã hội của địa phương. Cụ thể, chú trọng nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay của các khu phố; lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự; xây dựng tuyến đường, tuyến hẻm văn minh – mỹ quan đô thị, thực hiện “15 phút vì Thành phố văn minh – sạch đẹp”. Trong 5 năm qua, công tác an sinh xã hội cũng được quan tâm đẩy mạnh, trong đó tập trung phối hợp thực hiện chương trình “Giảm nghèo bền vững” cùng với quận, phường đã hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn Thành phố giai đoạn 2016 – 2020; vận động nhân dân hưởng ứng và đóng góp Quỹ xã hội được 934.715.000 đồng, xây dựng 06 căn nhà tình thương, sửa chữa chống dột 06 căn; cấp 119 suất học bổng; trao tặng 134 suất quà; 250 thẻ BHYT; chăm lo đột xuất cho các trường hợp khó khăn với tổng số tiền 53.645.000 đồng; vận động Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”  số tiền 263.876.000 đồng để góp phần thực hiện chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 đã đề ra chương trình hành động cụ thể trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 với nội dung: đa dạng hóa các hình thức tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động  của Mặt trận Tổ quốc phường và Ban công tác Mặt trận ở khu phố; mở rộng và tăng cường hoạt động công tác dân tộc, tôn giáo và một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới

Ra mắt Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 – 2024

Phát biểu tại Đại hội, ông Hà Nguyễn Minh Nam - Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận và ông Nguyễn Trường Nam – Bí thư Đảng ủy phường biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại cộng đồng dân cư; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với cán bộ Mặt trận; khắc phục những hạn chế; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong quần chúng nhân dân; xây dựng nhiều mô hình mới; tăng cường vai trò giám sát và phối hợp chặt chẽ với chính quyền để thường xuyên đối thoại, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân.

Tại Đại hội, đã hiệp thương cử 31 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 – 2024, trong đó Ban Thường trực 4 đại biểu, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp tiếp tục được tín nhiệm tái đắc cử giữ nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5. Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

ND