Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Công tác mặt trận, đoàn thểThứ 2, Ngày 18/05/2020, 10:10

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN PHÚ NHUẬN PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO “CHUNG TAY VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG” (18/05/2020)

Thực hiện chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8 tháng 5, vào sáng ngày 17 tháng 5 năm 2020 tại hội trường Hội Chữ thập đỏ quận Phú Nhuận đã tổ chức buổi họp mặt nhằm tôn vinh những giá trị nhân đạo của các tập thể và cá nhân đã đồng hành cùng Hội trong thời gian qua, và phát động “Tháng nhân đạo năm 2020” với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.
Tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của ông Trương Minh Hùng – Trưởng Ban Công tác Xã hội – Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh; bà Trần Thị Như Tố – Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh; ông Vũ Văn Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Phú Nhuận; cùng với 50 hội viên, tình nguyện viên, cán bộ Hội.

 


Trong buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Thanh Lương – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận đã trình bày ý nghĩa của Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8 tháng 5) với chủ đề “Dù bạn là ai, khi bạn cần - Chúng tôi có mặt”; và đặc biệt trong bối cảnh cả nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ quận Phú Nhuận đồng hành cùng hệ thống Hội trong cả nước thực hiện “Tháng nhân đạo” với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Với những nội dung như tuyên truyền các kiến thức vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch, vận động hiến máu tình nguyện phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh, vận động nguồn lực hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; “Tháng nhân đạo” do hệ thống Hội Chữ thập đỏ thực hiện với mong muốn là cầu nối của những hoạt động nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần tạo sức mạnh đoàn kết vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Ông Đỗ Xuân Lai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận đã thông qua báo cáo sơ nét kết quả hoạt động Hội trong quý 1 năm 2020. Ngoài những hoạt động thường xuyên, báo cáo đã nhấn mạnh mảng công tác vận động hiến máu tình nguyện phục vụ điều trị bệnh trong thời gian dịch bệnh (tính từ đầu năm 2020, Hội đã vận động được 1.333 lượt người hiến máu, được 1.769 đơn vị máu). Công tác phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố, các tổ chức, cá nhân làm từ thiện trong và ngoài quận đẩy kịp thời chăm lo cho hội viên Hội người mù, người bán vé số, bán hàng rong,... với tổng kinh phí 299.180.000 đồng.
Phát biểu trong buổi họp mặt, ông Vũ Văn Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cảm ơn Hội Chữ thập đỏ thành phố đã hỗ trợ nguồn lực chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; tuyên dương các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ quận trong thời gian qua; đặc biệt trong công tác hiến máu tình nguyện và phòng, chống dịch Covid-19. Định hướng trong thời gian tới, ông Vũ Văn Lộc đề nghị Hội Chữ thập đỏ quận tăng cường phối hợp với các ngành chức năng biên soạn các nội dung tuyên truyền kiến thức bảo vệ sức khỏe, phòng tránh lây lan dịch bệnh viêm phổi do virus Corona, sốt xuất huyết, cúm mùa,... và truyền thông bằng nhiều hình thức sáng tạo, hiệu quả trong cộng đồng. Bên cạnh đó Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác nhân đạo xã hội nhằm thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương gắn với thực hiện đợt thi đua 200 ngày của Đảng bộ thành phố chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

 


Hưởng ứng lễ phát động Tháng nhân đạo “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, 15 đơn vị Hội Chữ thập đỏ phường và Hội Chữ thập đỏ quận đăng ký thực hiện tặng 920 suất quà và hỗ trợ 22 hộ khó khăn với kinh phí 294.000.000 đồng. Nhân buổi họp mặt, Ban tổ chức trao tặng 2 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho người hiến máu đạt mốc 40 lần; 6 Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho người hiến máu đạt mốc 30 lần; 13 Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho người hiến máu đạt mốc 20 lần và trao 4 suất “Trợ cấp học tập” năm học 2019 - 2020 cho các em học sinh trong quận.

 


Định kỳ từ nhiều năm qua cứ mỗi đầu tháng 5 - thường bắt đầu từ ngày 8 tháng 5, Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế - hoạt động Tháng nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động đã được các cấp Hội, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận Phú Nhuận hưởng ứng nhiệt tình. Với những hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả đã đúc kết thành những giá trị của sự chia sẻ - Giá trị ấy không những chỉ để góp phần làm vơi đi khó khăn của những mảnh đời bất hạnh, mà còn khơi dậy niềm tự hào và truyền cảm hứng cho những người làm công tác Chữ thập đỏ, hội viên, tình nguyện viên,.... những người yêu thích, tự nguyện tham gia các hoạt động nhân đạo, xã hội vì cộng đồng.

Hoàng Hùng
Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận