Công tác mặt trận, đoàn thểThứ 3, Ngày 17/11/2020, 14:45

HỘI THI DUYÊN DÁNG ÁO DÀI QUẬN PHÚ NHUẬN NĂM 2020 VỚI CHỦ ĐỀ “ÁO DÀI - DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM” (17/11/2020)

Hưởng ứng các hoạt động với chủ đề “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 7 năm 2020 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” nhằm góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá dân tộc, khẳng định bản sắc văn hoá qua chiếc Áo dài Việt Nam; đồng thời, góp phần thu thập thông tin lập hồ sơ di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp phòng Văn hóa – Thông tin, Liên đoàn lao động và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Phú Nhuận tổ chức Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Phú Nhuận năm 2020 với chủ đề “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”. Đến tham dự buổi Lễ trao giải Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Phú Nhuận năm 2020 có đại diện Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố, bà Nguyễn Thị Kiều Nhi - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc quận, bà Võ Thị Thanh Nga – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, ông Nguyễn Tấn Trọng – Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin quận, các ban, ngành đoàn thể quận, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN 15 phường, đại diện lãnh đạo các trường học đóng trên địa bàn quận.
Thời gian phát động và nhận ảnh Hội thi từ ngày 18/9 đến 10/10/2020, có 73 đơn vị dự thi, gồm khu vực địa bàn dân cư 15 phường (trong đó có Ủy ban nhân dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công đoàn cơ sở phường), ban, ngành, đoàn thể thuộc quận, khu vực doanh nghiệp và trường học.
Thời gian đăng ảnh và bình chọn trên trang facebook Duyên dáng Áo dài quận Phú Nhuận năm 2020 từ ngày 15/10 đến 25/10/2020.

Kết quả: Giải Nhất Trường Phạm Ngọc Thạch; Giải Nhì trường Đào Duy Anh và trường Trần Huy Liệu; Giải Ba: UBND phường 2, trường Hồ Văn Huê và trường Châu Văn Liêm; Giải khuyến khích: trường MNSC 8, trường MNSC 9, trường MNSC 14, Văn phòng HĐND và UBND quận, HTX TMDV Phú Hưng, Phòng LĐ-TB và XH quận, Hội LHPN phường 3, CĐCS phường 7, CĐCS phường 9 và UBND phường 14. 01 Giải bài dự thi được thích và chia sẻ nhiều nhất trên trang Fanpage: trường Ngô Tất Tố với 1.335 lượt like và 1.627 lượt chia sẻ trên trang Fanpage Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Phú Nhuận.
Tại Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 của quận Phú Nhuận đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể đạt thành tích cao, trình diễn thời trang áo dài của 16 đơn vị đạt giải Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Phú Nhuận năm 2020 với chủ đề “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Thanh Thảo