Skip Ribbon Commands
Skip to main content
LIÊN KẾT WEB

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Công tác mặt trận, đoàn thểThứ 6, Ngày 04/06/2021, 09:00

QUẬN PHÚ NHUẬN: ẤM ÁP NGHĨA TÌNH TRONG MÙA DỊCH (04/06/2021)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và quận Phú Nhuận nói riêng, nhằm chung tay hỗ trợ cho hộ khó khăn, người yếu thế trên địa bàn với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, không ai bị bỏ rơi, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Phú Nhuận cùng chung tay chia sẻ với cộng đồng bằng tình yêu thương, san sẻ “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” những phần quà bình dị, những suất cơm ấm áp tình người, qua đó kịp thời chia sẻ, động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa, các chốt kiểm soát phòng dịch cũng như hỗ trợ bà con ở những khu cách ly, phong tỏa tạm thời yên tâm chống dịch.
Sau đây là một số thông tin và hình ảnh trong thời gian qua:

 


Ban Chỉ huy quân sự Quận Phú Nhuận huy động lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, điều động 40 chiến sĩ dân quân của 13 phường trên địa bàn, cùng 03 sĩ quan tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực cách ly trường Đại học Ngoại ngữ và tin học cơ sở 2, TP.HCM.

 

 

 

 


Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tại 07 chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn các phường 1, 5, 10, 13.
Trong ngày Đại lễ Phật đản 26/5/2021 (âm lịch 15/4), Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 11 đã tổ chức trao 50 phần quà cho những hộ khó khăn trên địa bàn phường.

 

 

 


Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 15 đã phối hợp với Ban Trị sự Thanh Minh thiền viện và Phật tử thực hiện các chuyến xe chở 1 tấn gạo (100 phần đến các hộ khó khăn trên địa bàn).
Vận động các Sơ Dòng Nữ tỳ chúa Giêsu linh mục đã tự tay chuẩn bị những phần cơm đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm và đến từng chốt trực để trao cho lực lượng phòng chống dịch tại khu phố 1, 2, 4 Phường 5.

 

 

 

Hội LHPN quận tổ chức thăm hỏi và động viên các lực lượng tại các chốt, Hội LHPN các phường 4, 5, 7, 11, 13 đã trao tặng hơn 500 kg gạo, 500 khẩu trang y tế, 287 chai nước sát khuẩn… cho phụ nữ các hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Ngoài ra, cán bộ Hội LHPN phường 5 đảm nhiệm nấu ăn phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm cách ly; đi mua dùm các vật dụng cần thiết cho hộ gia đình, liên hệ y tế hỗ trợ thuốc theo toa cho người bệnh trong khu cách ly, phong tỏa tạm thời hẻm 32 Nguyễn Văn Đậu, phường 5.

 

 


Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên quận và 13 phường phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, tình nguyện thông qua các phần việc cụ thể như: ra quân trực chốt, đo thân nhiệt, hỗ trợ người dân mua lương thực, thực phẩm tại các khu cách ly, phong tỏa tạm thời; hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai báo y tế trên nền tảng website tokhaiy te.vn, ứng dụng bluezone,… kịp thời tham mưu tốt công tác phối hợp chăm lo cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 01/6 vửa qua, Đoàn Thanh niên cũng đã trao những phần quà gửi đến các em nhỏ trên địa bàn quận, nụ cười của các em đã tiếp thêm động lực cho các anh chị hoàn thành tốt công tác, đẩy lùi dịch bệnh.


Phạm Hương


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
 
 
  • Giới thiệu Quận Phú Nhuận