Công tác mặt trận, đoàn thểThứ 4, Ngày 06/10/2021, 15:55

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ THĂM VÀ ĐỘNG VIÊN ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM QUẬN VÀ CÁC PHƯỜNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN PHÚ NHUẬN (06/10/2021)

Sáng ngày 05/10, đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố do ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam - Trung tâm An sinh quận Phú Nhuận, Ủy ban MTTQ Việt Nam 13 phường về Công Tác Phòng, Chống Dịch Bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận Phú Nhuận Nguyễn Quốc Đởm báo cáo công tác phòng chống dịch trên địa bàn trong thời gian qua

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận Phú Nhuận Nguyễn Quốc Đởm cho biết: Tính đến hết ngày 30/9, quận đã chăm lo 120.700 suất, trị giá 64.063.644.000 đồng; phân phối 39.330 túi an sinh do Thành phố điều phối và quận tự chuẩn bị; hỗ trợ 1,4 tấn gạo từ Cục dự trữ quốc gia đến các gia đình khó khăn, nhà trọ, đội ngũ tuyến đầu chống dịch, các gia đình bị F0, đoàn viên, hội viên MTTQ, các đoàn thể khó khăn, đội ngũ công nhân vệ sinh, thu gom rác dân lập, người già neo đơn, người bệnh hiểm nghèo, người bán vé số, xe ôm, mua ve chai, chính sách khó khăn, dân quân, bảo vệ dân phố, ban điều hành tổ dân phố khó khăn, không để xảy ra trường hợp thiếu lương thực thực phẩm.

Ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố động viên Ủy ban MTTQ Việt Nam – Trung tâm an sinh quận Phú Nhuận  và  Ủy ban MTTQ Việt Nam 13 phường

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và 13 phường đã phối hợp vận động 762 hộ cho thuê phòng, 3.578 phòng miễn giảm cho người thuê trị giá 6.172.700.000 đồng; vận động Công ty bất động sản VRES hỗ trợ cho 7 trẻ mồ côi do mất cha mẹ hoặc cha hoặc mẹ do Covid-19, mỗi suất 5.000.000 đồng (tổng giá trị là 35.000.000 đồng); Hỗ trợ thực phẩm tươi sống như thịt heo, gà đến 2.037 hộ dân tại các khu cách ly phong tỏa (40.000 đồng/phần).

Bên cạnh đó, MTTQ các phường cũng có nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo, có sức lan tỏa để hỗ trợ các suất ăn, nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người lao động nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn như: như “Gian hàng không đồng”, “Tôn giáo chung tay phòng chống dịch”, “Nhóm tình nguyện đi chợ giúp dân”, Chuyến xe nghĩa tình, “Tấm lòng của các tỉnh, thành phố - hướng về Phú Nhuận”, Chương trình “Túi thuốc 0 đồng - Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh”,…, đến nay, quận Phú Nhuận cơ bản đã kiểm soát dịch bệnh, với phương châm Nhân dân quận Phú Nhuận nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng - Sống an toàn trong điều kiện có dịch trong giai đoạn bình thường mới vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng quà Ủy ban MTTQ Việt Nam – Trung tâm an sinh quận Phú Nhuận và cùng chụp hình lưu niệm

Ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã thăm hỏi, động viên Ủy ban MTTQ Việt Nam – Trung tâm an sinh quận Phú Nhuận và Ủy ban MTTQ Việt Nam 13 phường; nghe báo cáo về hệ thống vận hành của Trung tâm, làm đầu mối tiếp nhận và phân phối, tạo sự thống nhất và đồng bộ giữa các thành viên trung tâm và tổ an sinh 13 phường; công tác sử dụng kinh phí phòng, chống dịch để hỗ trợ người dân gặp khó khăn, cũng như hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch; hướng dẫn Ban Giám đốc Trung tâm quận về công tác vận hành ứng dụng An Sinh trong thời gian tới.

Minh Khánh