Công tác mặt trận, đoàn thểThứ 4, Ngày 17/11/2021, 09:35

QUẬN PHÚ NHUẬN QUAN TÂM ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN (17/11/2021)

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi hướng đến Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V, sáng ngày 16/11/2021, Hội Khuyến học quận Phú Nhuận đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo hình thức trực tuyến tại 02 điểm cầu Hội trường Ủy ban nhân dân quận và Ủy ban nhân dân Phường 9.

Đến tham dự Đại hội có Ông Lê Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh; về lãnh đạo quận Phú Nhuận có Ông Phạm Hồng Sơn -  Bí thư Quận ủy Phú Nhuận; Ông Huỳnh Đăng Linh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Bà Nguyễn Thị Kiều Nhi, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo Xã hội học tập quận; Bà Trần Thị Mai Lý, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN và đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, các hội đoàn thể quận cùng 148 đại biểu đại diện cho 23.523 hội viên Hội khuyến học trong toàn quận.

Ông Lê Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt lãnh đạo Hội Khuyến học Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ông Nghiêm Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội Khuyến học quận thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 và phương hướng nhiệm vụ trong 5 năm tới. Báo cáo nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ qua, được sự hướng dẫn, giúp đỡ của Hội cấp trên, dưới sự chỉ đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, Hội Khuyến học quận Phú Nhuận đã thực hiện tốt nhiệm vụ là hạt nhân nòng cốt thúc đẩy mọi hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng quận Phú Nhuận thành “Quận học tập”. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã phát triển rộng khắp trên toàn địa phương, đơn vị trường học, doanh nghiệp trong quận. Tính đến tháng 11/2021, toàn quận có 13 hội khuyến học cấp phường với 60 chi hội khu phố, 31 chi hội trường học, cơ sở tôn giáo và 53 chi hội cơ quan hành chính sự nghiệp, trong đó có 40 đơn vị trực thuộc Quận Hội. Công tác tuyên truyền vận động thu hút người dân tham gia tổ chức Hội luôn được quan tâm. Số hội viên hiện tại là 23.523, tăng 6.641 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ hội viên/ dân số đạt tỷ lệ 14,18 % .

Ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy thay mặt Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận trao hoa chúc mừng Đại hội

Các mô hình học tập phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Toàn quận có 23.523 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập” chiếm tỷ lệ 68,79%; 56 khu dân cư được công nhận “Cộng đồng học tâp” đạt tỷ lệ 93,33%, 29 dòng họ được công nhận danh hiệu “Dòng họ học tập” đạt tỷ lệ 80,55%; kết quả xếp loại Cộng đồng học tập cấp phường hàng năm đều đạt trên 90% từ loại khá trở lên. Phong trào nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học đã lan tỏa trong cộng đồng tới từng gia đình, tổ hội, lớp học. Hàng năm hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cấp học bổng 1&1, học bổng  “tiếp sức tới trường” giúp các em có thêm niềm tin, động lực thắp sáng ước mơ.

Ông Lê Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt lãnh đạo Hội Khuyến học Thành phố đánh giá cao sự lớn mạnh vượt bực trong nhiệm kỳ qua của tập thể cán bộ, hội viên Hội Khuyến học Phú Nhuận, trao đổi một số nội dung cần chú ý. Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Khuyến học quận, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, góp phần phát triển kinh tế xã hội quận nhà. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị: Hội Khuyến học quận tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia phong trào Hội, đồng thời đẩy mạnh xây dựng Hội Khuyến học trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; phối hợp với ngành giáo dục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng… đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể cần phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện cho Hội hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học quận Phú Nhuận khóa V nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt Đại hội.

Đại Hội đã thông qua phương hướng và mục tiêu chương trình hành động; Điều lệ tổ chức và hoạt động Hội Khuyến học quận Phú Nhuận nhiệm kỳ 2021-2026. Trong không khí dân chủ và trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu Ban Cjhấp hành Hội Khuyến học quận lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 27 vị; ông Nghiêm Xuân Hoàng, Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học quận nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

HƯƠNG PHẠM